Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ hơn 3 tỷ đồng cho Quỹ vaccine Covid-19
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao tiền của cộng đồng người Việt và doanh nghiệp tại Fukuoka, Nhật Bản ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine Covid-19. (Ảnh: Tuấn Anh)

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao tiền của cộng đồng người Việt và doanh nghiệp tại Fukuoka, Nhật Bản ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine Covid-19. (Ảnh: Tuấn Anh)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tại lễ ra mắt quỹ vaccine ngày 5/6/2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch và tiểu ban Vận động và Huy động xã hội phát động tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”, với phương châm “người có của góp của người có công góp công, có nhiều góp nhiều có ít góp ít”, cộng đồng tiếp tục tích cực gửi về tiền mặt, trang thiết bị, vật phẩm y tế cho công tác phòng chống dịch.

Đến nay, con số tiền ủng hộ đã lên tới khoảng 29 tỷ, gửi về nhiều đơn vị khác nhau như Mặt trận tổ quốc, Quỹ vaccine, hoặc trực tiếp cho các địa phương.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết số tiền hơn ba tỷ đồng trao hôm nay là tiền ủng hộ của cộng đồng và doanh nghiệp tại Trung Quốc, Nga, Anh, Israel, Nhật, Thụy Sĩ, Mozambique, Ai Cập, New Zealand, Ucraina, Campuchia.

Số tiền này là sự ủng hộ quý báu và rất có ý nghĩa của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thể hiện truyền thống đoàn kết, lòng yêu nước, nhân nghĩa, tinh thần vượt khó, tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo của người cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đối với nhân dân trong nước, trong bối cảnh bà con ta ở nhiều nơi trên thế giới cũng đang phải đối mặt với khó khăn do dịch bệnh mang lại.

Thay mặt Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gửi cảm ơn chân thành tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, khẳng định thời gian qua mặc dù còn nhiều khó khăn trong tình hình dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống nhưng bà con vẫn luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, lá lành đùm lá rách, hướng về quê hương.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Thanh Sơn đã cũng cảm ơn Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã có những hỗ trợ kịp thời và thiết thực của trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian qua và đề nghị Ủy ban nhanh chóng chuyển số tiền ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đến các địa phương, trong đó có thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang nơi đang ghi nhận nhiều ca F0 đang điều trị trong bối cảnh các nguồn lực cho công tác chống dịch còn hạn chế./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất