Cộng đồng người gốc Việt tỉnh Kandal được nâng cấp trường học
Công sứ Lại Xuân Chiến bàn giao kinh phí của Quỹ Hỗ trợ cộng đồng cho Hội và Chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Công sứ Lại Xuân Chiến bàn giao kinh phí của Quỹ Hỗ trợ cộng đồng cho Hội và Chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Tham dự buổi lễ bàn giao diễn ra tại Đại sứ quán Việt Nam có Đại sứ Nguyễn Huy Tăng, Giám đốc chi nhánh Agribank tại Campuchia Nguyễn Thanh Dũng, đại diện Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và chi nhánh Tỉnh hội Kandal.

Đây là hoạt động đầu tiên triển khai chủ trương của Đại sứ quán trong việc vận động các nguồn lực xã hội hóa nhằm hỗ trợ các chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam xây dựng trụ sở hội và nhà cộng đồng.

Ngoài chi nhánh Tỉnh hội Kandal, trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam đang triển khai hỗ trợ tiếp chi nhánh các Tỉnh hội Pursat và Kampong Cham. Hiện nay, vẫn còn 9 chi nhánh Hội chưa có trụ sở/nhà sinh hoạt cộng đồng cần hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thanh Thủy - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, gửi lời cảm ơn đến Đảng và Nhà nước, cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia và đặc biệt là ngân hàng Agribank - đơn vị đã hỗ trợ rất nhiều cho việc xây dựng trường học cho con em cộng đồng người gốc Việt ở tỉnh Kandal nói riêng và Campuchia nói chung.

Tổng số tiền bàn giao cho đại diện chi nhánh Hội Kandal tại buổi lễ là 16.180 USD, trong đó Quỹ Hỗ trợ cộng đồng tài trợ 8.180 USD và ngân hàng Agribank tài trợ 8.000 USD./.

Phản hồi

Các tin khác