Chính phủ Việt Nam hỗ trợ kiều bào tại Lào chống dịch COVID-19
Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng (bên phải) trao bảng tượng trưng số tiền Chính phủ Việt Nam hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Lào. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng (bên phải) trao bảng tượng trưng số tiền Chính phủ Việt Nam hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Lào. (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chiều 6/8, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ở thủ đô Vientiane đã diễn ra lễ trao số tiền 40.000 USD - quà của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Lào gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, Ban Chấp hành Tổng hội người Việt Nam tại Lào và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn chăm lo, quan tâm đến cộng đồng, bà con Việt Nam tại nước ngoài nói chung và tại Lào nói riêng.

Đây là món quà hỗ trợ bà con kiều bào tại Lào gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Đại sứ quán đã thông báo tới Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại ba khu vực của Lào để phối hợp cũng như dành sự hỗ trợ kịp thời tới bà con, đặc biệt là bà con tại những tỉnh xa và chịu nhiều ảnh hưởng.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng đánh giá cao đề xuất của Tổng hội người Việt Nam tại Lào về việc lên kế hoạch triển khai sử dụng hiệu quả quà hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam.

Đại sứ đồng thời bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, cộng đồng người Việt Nam tại Lào tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ Lào, tiếp tục đoàn kết và giúp đỡ nhau ổn định cuộc sống.

Thay mặt bà con Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Duy Trung, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào, đã bày tỏ cảm ơn chân thành đến Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam cũng như người dân trong nước quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Ông khẳng định sẽ tổ chức phân bổ, hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào đảm bảo đúng người, đúng mục đích một cách nhanh nhất.

Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào cũng báo cáo tình hình kiều bào tại Lào, những khó khăn đang gặp phải và khẳng định, trong thời gian qua, Ban Chấp hành tổng hội đã thường xuyên liên lạc, giúp đỡ bà con kiều bào và dành sự hỗ trợ cao nhất đối với các trường hợp khó khăn.

Trước đó, Chính phủ Việt Nam đã trao tặng cộng đồng người Việt Nam tại Lào Lào hai đợt khẩu trang y tế với số lượng 95.000 khẩu trang nhằm hỗ trợ kiều bào tại Lào trong công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Phản hồi

Các tin khác