Bộ Ngoại giao tiếp nhận 6.000 bộ kit test xét nghiệm Covid-19
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiếp ông Trần Đăng Khoa, Việt kiều tại Liên bang Đức và tiếp nhận 6.000 bộ kit test xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Tuấn Anh)

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiếp ông Trần Đăng Khoa, Việt kiều tại Liên bang Đức và tiếp nhận 6.000 bộ kit test xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Tuấn Anh)

Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng cảm ơn tấm lòng hướng về quê hương đất nước của bà con kiều bào tại Đức nói chung và cá nhân ông Trần Đăng Khoa nói riêng.

Cá nhân ông Trần Đăng Khoa đã có nhiều đóng góp cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Đức, đặc biệt là ông tích cực trong hoạt động của cộng đồng, hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và có nhiều hỗ trợ thiết thực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nước.

Ông Trần Đăng Khoa đã tài trợ nhiều vật tư y tế như: phòng cách ly áp lực âm, khẩu trang, quần áo y tế, bộ kit test…, tích cực vận động bà con Việt kiều tại Đức ủng hộ hàng hóa, vật tư y tế cho nhiều bệnh viện và địa phương trong cả nước.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng cho rằng, số vật tư y tế ông Khoa trao tặng lần này sẽ hỗ trợ các đơn vị của Bộ Ngoại giao, trong đó có các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

Cảm ơn Thứ trưởng Tô Anh Dũng đã dành thời tiếp, ông Trần Đăng Khoa bày tỏ, số vật tư y tế nói trên là tấm lòng của ông và gia đình, mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé, chung tay cùng đồng bào cả nước nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng phòng, chống lại dịch bệnh Covid-19.

Phản hồi

Các tin khác