Ấm áp tình quê hương tại đêm gala "Dấu ấn 30 năm người Việt tại Hà Lan"
Toàn cảnh đêm Gala

Toàn cảnh đêm Gala "Dấu ấn 30 năm người Việt tại Hà Lan"

Hội người Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan (Hội) được thành lập nhân ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/2021).

Hội là một tổ chức quần chúng tự nguyện, phi lợi nhuận, độc lập và tự quản; hoạt động theo nguyên tắc dân chủ và bình đẳng. Hội liên kết những người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Hà Lan để tạo sức mạnh đoàn kết cộng đồng trên tinh thần tương thân, tương ái và giúp đỡ nhau trong cuộc sống, đặc biệt là hội nhập xã hội; bảo vệ và hỗ trợ các thành viên trong các hoạt động sinh sống, làm ăn.

Trình diễn áo dài Việt Nam tại đêm gala

Trình diễn áo dài Việt Nam tại đêm gala

Tại đêm Gala "Dấu ấn 30 năm người Việt tại Hà Lan", bên cạnh những tiết mục văn nghệ, cộng đồng người Việt còn cùng nhau thưởng thức những món ăn quê nhà như bánh cuốn, bánh chưng, nem rán, gỏi, thịt bò kho...

Bên cạnh đó, trong thời gian qua, Hội luôn giữ gìn phong tục, tập quán, bản sắc văn hóa và ngôn ngữ Việt trong các thế hệ con cháu. Đồng thời, quảng bá văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam với bạn bè quốc tế; tạo mọi thuận lợi để người Việt Nam ở Hà Lan có thể đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Đêm hội diễn ra sôi động và ấm áp tình thân của người Việt tại Hà Lan

Đêm hội diễn ra sôi động và ấm áp tình thân của người Việt tại Hà Lan

Hội khuyến khích hội viên tuân thủ luật pháp Nhà nước Hà Lan; góp phần củng cố, phát triển tình hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hà Lan; giao lưu và hợp tác giữa các Hội có cùng chức năng tại các nước".

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất