Hành trình thanh xuân của sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga
Ban tổ chức tặng hoa các nhà tài trợ cho đêm nhạc. (Ảnh: TTXVN)

Ban tổ chức tặng hoa các nhà tài trợ cho đêm nhạc. (Ảnh: TTXVN)

Tối 25/9 tại thủ đô Moskva của Liên bang Nga, Tổ chức Vòng tay Việt-Nga đã tổ chức đêm nhạc “Hành trình thanh xuân” với sự tham gia của hàng trăm sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nga và các sinh viên người Nga yêu thích văn hóa, âm nhạc Việt Nam.

Toàn bộ tiền bán vé thu được trong đêm nhạc sẽ được Ban tổ chức sử dụng vào các kế hoạch thiện nguyện trong thời gian tới.

Đến với đêm nhạc, khán giả được hòa mình vào không gian mang đậm màu sắc nhiệt đới, từ phong cách trang trí đến các món ăn, thức uống độc đáo do chính các bạn sinh viên chuẩn bị. Hàng chục tiết mục ca nhạc được chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng đã tạo một bầu không khí sôi động như chính thanh xuân của tuổi trẻ.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, bạn Trần Thị Vân Anh, Trưởng Ban tổ chức, cho biết mục đích chính của đêm nhạc là gây quỹ hoạt động cho tổ chức Vòng tay Việt-Nga để thực hiện các hoạt động từ thiện tình nguyện ở cả Việt Nam và Nga, và cũng là cơ hội để giới thiệu cho bạn bè Nga về văn hóa, âm nhạc Việt Nam.

Về phần mình, bạn Thu Trang, Trưởng ban nội dung đêm nhạc, cho biết mục đích của ban tổ chức là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn du học sinh Việt Nam tại Liên bang Nga và cũng để giao lưu hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam và Liên bang Nga.

Vòng tay Việt-Nga là một tổ chức từ thiện được thành lập ngày 9/12/2017 với sứ mệnh kết nối các bạn du học sinh nhiệt huyết, năng động cùng tham gia công tác thiện nguyện; giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế thông qua các hoạt động thiện nguyện.

Vòng tay Việt-Nga đã từng thực hiện nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa như dạy học cho con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga trong thời gian giãn cách xã hội vì COVID-19; giúp đỡ các cụ già và trẻ em người Nga và Việt Nam tại Moskva gặp hoàn cảnh khó khăn…

Dự kiến trong tương lai, tổ chức này sẽ phát triển cả ở Việt Nam dành cho các cựu du học sinh Việt Nam đã từng học tập tại Nga./.

Phản hồi

Các tin khác