Hàng nghìn em nhỏ vui đón Tết Trung thu giữa thủ đô nước Đức
Đại diện Đại sứ quán và chính quyền quận Lichtenberg chúc mừng Ban tổ chức Tết Trung Thu 2022. (Ảnh: TTXVN)

Đại diện Đại sứ quán và chính quyền quận Lichtenberg chúc mừng Ban tổ chức Tết Trung Thu 2022. (Ảnh: TTXVN)

Chương trình được tổ chức sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19 đã nhận được sự háo hức tham gia không chỉ của các em nhỏ mà cả các bậc cha mẹ đang sinh sống tại Berlin và vùng phụ cận.

Chương trình Tết Trung Thu 2022 đã được trên 30 hội đoàn, doanh nghiệp và các câu lạc bộ ủng hộ. Một ban tổ chức với nhiều cá nhân nhiệt huyết đã được thành lập từ cách đó vài tháng nhằm chuẩn bị chu đáo cho sự kiện, từ việc lên kịch bản, lập các phân ban như văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian,...

Biểu diễn sáo tại Tết Trung Thu 2022 ở Berlin. (Ảnh: TTXVN)

Biểu diễn sáo tại Tết Trung Thu 2022 ở Berlin. (Ảnh: TTXVN)

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã chuẩn bị khoảng 3.000 phần quà cũng như mua hàng nghìn chiếc đèn ông sao từ Việt Nam để phát cho các em nhỏ tới dự. Cùng đến tham dự và chung vui với các em tại Tết Trung Thu 2022 có sự hiện diện của ông Michael Grunst - Quận trưởng quận Lichtenberg, nơi có đông người Việt sinh sống nhất ở thủ đô Berlin, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, lãnh đạo nhiều hội đoàn cùng đông đảo bạn bè Đức và quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, ông Chu Tuấn Đức đánh giá cao nỗ lực của những người làm chương trình cùng sự chung tay của các hội đoàn và TTTM Đồng Xuân để tổ chức một sự kiện hết sức có ý nghĩa, thu hút đông đảo con em các thế hệ người Việt tới tham dự. Ông bày tỏ vui mừng khi Tết Trung Thu - nét đẹp văn hoá truyền thống của Việt Nam, tiếp tục được gìn giữ ở Berlin, trái tim của nước Đức.

Biểu diễn

Biểu diễn "Chú Cuội chơi Trăng" tại Tết Trung Thu 2022 ở Berlin. (Ảnh: TTXVN)

Nhân dịp này, đại diện Đại sứ quán cũng gửi lời cảm ơn tới chính quyền nước Đức cũng như quận Lichtenberg đã luôn tạo thuận lợi và hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam có được một cộng đồng mạnh, tạo điều kiện để cộng đồng giữ gìn và phát huy các nét đẹp văn hoá cho các thế hệ sau, đồng thời bày tỏ hy vọng các cấp chính quyền Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ cho cộng đồng người Việt trên quê hương thứ hai. Đây chính là minh chứng sinh động cho việc triển khai một cách thiết thực và hiệu quả quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức. Đại diện chính quyền quận Lichtenberg nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quan tâm tới trẻ em - thế hệ tương lai của xã hội và đất nước, đồng thời cam kết tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt sinh sống trong địa bàn.

Màn múa Lân tại Tết Trung Thu 2022 ở Berlin. (Ảnh: TTXVN)

Màn múa Lân tại Tết Trung Thu 2022 ở Berlin. (Ảnh: TTXVN)

Một chương trình văn nghệ đặc sắc do các cháu là con em người Việt Nam cũng như một số bạn Đức biểu diễn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt tại sự kiện. Đặc biệt, các tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc Việt Nam do dàn nhạc nhí thuộc trường nhạc Schostakowitsch trình diễn đã được hết sức tán thưởng.

Các tiết mục biểu diễn của các em trường dạy võ Nam Hồng Sơn, Câu lạc bộ Măng non, Hội Thiện từ tâm, Hội Trống cơm, Câu lạc bộ Đồ Rê Mi cùng một số ca sĩ nhí cũng đã được nhiệt liệt đón nhận. Ngoài được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và biểu diễn trên sân khấu, các em nhỏ tới tham dự Tết Trung Thu còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích và lý thú, như bóng đá, bóng bàn, chơi cờ, thổi bong bóng, vẽ mặt cùng nhiều trò chơi dân gian.

Các em nhỏ rước đèn ông sao tại Tết Trung Thu 2022 ở Berlin. (Ảnh: TTXVN)

Các em nhỏ rước đèn ông sao tại Tết Trung Thu 2022 ở Berlin. (Ảnh: TTXVN)

Sự hiện diện của đông đảo các em cùng các bậc phụ huynh tại Tết Trung Thu 2022 cho thấy nhu cầu sinh hoạt cộng đồng rất lớn mạnh trong cộng đồng người Việt ở Berlin nói chung và nước Đức nói riêng, đồng thời cũng cho thấy sự quan tâm của các bậc cha mẹ đối với việc quan tâm và gìn giữ, phát huy các nét đẹp văn hoá truyền thống nơi xứ người./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất