Đại sứ Việt Nam tại LB Nga gặp gỡ, thăm hỏi người Việt kinh doanh ở chợ Teply Stan
Đại sứ Đặng Minh Khôi. (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Đại sứ Đặng Minh Khôi. (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, từ năm 2011, Công ty thương mại Kim Sơn do ông Phạm Đình Lý làm Giám đốc đã đứng ra thuê một phần khu vực bán hàng vải để người Việt Nam kinh doanh buôn bán tại chợ Teply Stan. Cho đến nay chợ có khoảng 70 cửa hàng của người Việt, kinh doanh bán lẻ các mặt hàng quần áo cũng như kinh doanh các loại hình dịch vụ. Đại sứ Đặng Minh Khôi và đoàn công tác Đại sứ quán đã đến tận các quầy hàng để hỏi thăm tình hình làm ăn buôn bán cũng như tâm tư nguyện vọng của bà con.

Tại buổi gặp gỡ các tiểu thương người Việt đang kinh doanh tại chợ Teply Stan, lãnh đạo Công ty thương mại Kim Sơn đã giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành khu chợ cũng như tình hình kinh doanh buôn bán hiện nay. Đại diện ban quản lý chợ cũng khẳng định luôn phối hợp cùng Công ty thương mại Kim Sơn để tạo điều kiện tối đa cho bà con Việt Nam làm ăn, buôn bán. 

Về phần mình, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã phát biểu bày tỏ vui mừng vì sự đoàn kết hỗ trợ các tiểu thương của ban quản lý chợ trong bối cảnh hiện nay. Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ mong muốn bà con ngày càng đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, cố gắng hoàn thành các thủ tục giấy tờ pháp lý. Đại sứ quán sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ bà con trong khả năng của mình. Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng căn dặn bà con trong bối cảnh khó khăn hiện nay cần cung cấp dịch vụ tốt, hàng hóa giá hợp lý, quan hệ tốt với địa phương. 

Cùng với mong muốn bà con quảng bá thêm nhiều hàng hóa có xuất xứ Việt Nam. Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ mong muốn lãnh đạo Công ty thương mại Kim Sơn và ban quản lý chợ tổ chức các hoạt động cho bà con nhân các ngày lễ của Việt Nam như Tết Nguyên đán, Trung thu, ngày Giỗ tổ Hùng vương… thông báo kịp thời các thông tin của Đại sứ quán tới bà con, quan tâm đến đời sống tinh thần để gắn bó bà con cũng như đảm bảo hài hòa giữa tinh thần và vật chất.

Tại cuộc gặp, nhiều ý kiến phát biểu đã bày tỏ cảm ơn Đại sứ Đặng Minh Khôi và đoàn công tác Đại sứ quán đã quan tâm đến thăm hỏi, đồng thời đề nghị Đại sứ quán quan tâm hơn nữa tới các tiểu thương Việt Nam đang kinh doanh ở khu chợ này./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất