Tích cực bảo hộ công dân Việt Nam trong vụ sạt lở đất ở Lào
Mưa lớn làm sạt lở nhiều đoạn đường tại tỉnh Bolykhamxay, Trung Lào, ngày 4/8/2023. (Nguồn TTXVN)

Mưa lớn làm sạt lở nhiều đoạn đường tại tỉnh Bolykhamxay, Trung Lào, ngày 4/8/2023. (Nguồn TTXVN)

Trả lời câu hỏi của phóng viên ngày 17/8 đề nghị cho biết công tác bảo hộ công dân đối với 45 người Việt được giải cứu trong vụ sạt lở Quốc lộ 8 tại Lào, 1 người Việt tử vong trong vụ tai nạn ở tỉnh Khammouane, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ:

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ sạt lở này, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Tổng lãnh sự quán tại Savannakhet đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào để tìm kiếm công dân ta.

Được biết, chiều ngày 14/8, thi thể của một nam giới đã được tìm thấy. Tổng lãnh sự quán cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào để tiến hành thủ tục hậu sự và thông báo với gia đình nạn nhân.

Nhân dịp này chúng tôi xin gửi lời chia buồn với gia đình của nạn nhân cũng như những nạn nhân bị thiệt hại trong vụ sạt lở này.

Trước đó, từ ngày 27/7-2/8, lượng mưa lớn đã gây sạt lở đất trên tuyến đường 8A từ khu vực Phou Hay, làng Khounkham, huyện Khounkham, tỉnh Khammouane đến làng Nongkok, huyện Khamkeut, tỉnh Bolikhamxay.

Theo ông Keovilay Xayabouth, người đứng đầu huyện Khounkham, các vụ sạt lở đất này đã khiến hơn 70 người đã mắc kẹt trong khu vực, trong đó có 45 người Việt Nam.

Đến ngày 6/8, ông thông báo đã tìm thấy tất cả các công dân Việt Nam, ngoại trừ tài xế Đường Công Long, 35 tuổi, trú tại tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam. Các cơ quan chức năng địa phương đã triển khai một chiến dịch tìm kiếm mở rộng đối với tài xế mất tích.

Tuy nhiên, 8 ngày sau đó, Phòng Thông tin, Văn hóa và Du lịch tại huyện Khounkham cho biết, đã tìm thấy thi thể tài xế Long - người lái xe cho Công ty Heng Seun tại Việt Nam./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất