Thông tin về công tác bảo hộ công dân Việt Nam và hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Lực lượng cứu hộ Quân đội nhân dân Việt Nam cùng các đơn vị địa phương để tìm kiếm, cứu trợ các nạn nhân. (Ảnh: TTXVN phát)

Lực lượng cứu hộ Quân đội nhân dân Việt Nam cùng các đơn vị địa phương để tìm kiếm, cứu trợ các nạn nhân. (Ảnh: TTXVN phát)

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã đưa đoàn cứu hộ của Bộ Quốc phòng tới địa điểm tác nghiệp và trao hàng cứu trợ cho Phó Thống đốc tỉnh Hatay; phối hợp với các cơ quan chức năng để địa phương để ổn định chỗ ở và bảo đảm an ninh cho cả hai đoàn công tác Việt Nam. Đại sứ quán cho biết chính quyền các tỉnh Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ cảm ơn và đánh giá rất cao năng lực của hai đội cứu hộ Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Iran đã tổ chức quyên góp, ủng hộ nhân dân Syria bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Đại sứ quán cũng đã tới ký sổ tang và trao tiền quyên góp cho Đại sứ Syria tại Iran.

Trong những ngày tới, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, hai Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại và các đoàn công tác Việt Nam để hỗ trợ cao nhất công tác cứu hộ, cứu nạn, góp phần vào nỗ lực chung của Chính phủ Việt Nam trong việc giúp hai nước khắc phục hậu quả vụ động đất./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất