Thi tìm hiểu quy định của pháp luật liên quan quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài

Bộ Tư pháp vừa khởi động cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài'.

Cuộc thi được tổ chức và phát động trên môi trường internet, không giới hạn về phạm vi địa lý, dành cho công dân Việt Nam và người gốc Việt Nam.

Nội dung thi về các quy định về quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài, người gốc Việt Nam; pháp luật về cư trú, hộ tịch, quốc tịch, chứng thực; bầu cử; xuất cảnh, nhập cảnh; đất đai, nhà ở; các quy định về chính sách bảo hộ của Nhà nước Việt Nam đối với công dân Việt Nam tại nước ngoài cũng như chính sách của Nhà nước Việt Nam trong việc ưu đãi, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong mọi lĩnh vực.

Cuộc thi diễn ra trong 30 ngày, từ 25/10-25/11 theo múi giờ Việt Nam (GMT+7), bằng hình thức trực tuyến tại địa chỉ: http://moj.gov.vn/cuocthitructuyen, được đặt banner trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp và cổng/trang tin điện tử của một số đơn vị liên quan.

Để tham gia thi, người dự thi truy cập trực tiếp địa chỉ của cuộc thi và hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân trước khi vào thi.

Người dự thi không được thay đổi thông tin khai báo trong các lần tham gia thi, thông tin này sẽ là căn cứ để Ban tổ chức xác minh, xét và trao giải.

Tiếp theo, người dự thi bấm nút "Vào thi" để tới phần trả lời các câu hỏi: Dự đoán số lượng người trả lời chính xác tất cả các câu trắc nghiệm; nhập mã xác nhận hiển thị trên màn hình trước khi bấm nút "Nộp bài" để kết thúc lượt thi.

Người dự thi được coi là hoàn thành lượt thi khi nhận được thông báo "Bạn đã gửi bài thi thành công" trên phần mềm cuộc thi.

Thời gian tối đa mỗi lượt thi là 20 phút (thời gian được tính kể từ thời điểm người dự thi bắt đầu bấm nút "Vào thi" đến thời điểm bấm nút "Nộp bài").

Số lượng câu hỏi trong một lượt thi là 20 câu (19 câu trắc nghiệm được lựa chọn ngẫu nhiên từ bộ đề của Ban tổ chức và 1 câu dự đoán số lượng người trả lời chính xác tất cả các câu trắc nghiệm).

Ban tổ chức sẽ trao 11 giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Người đoạt giải là người có số điểm thi theo thứ tự từ cao xuống thấp (theo cách tính điểm tại mục 3.4 phần II Thể lệ cuộc thi) cho đến khi chọn đủ số lượng giải theo quy định của thể lệ.

Doanh nhân kiều bào Thái Lan tham quan vườn vải thiều ở Bắc Giang.

Doanh nhân kiều bào Thái Lan tham quan vườn vải thiều ở Bắc Giang.

Hỗ trợ về kỹ thuật, hướng dẫn đăng ký, cách thức tham gia cuộc thi:

- Điện thoại: +84.24.6273.9468 (từ 8-17h hằng ngày, theo múi giờ Việt Nam (GMT +7)). Email: pbgdpl@moj.gov.vn.

-Thường trực Ban tổ chức: Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp, 58-60 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội, điện thoại: +84.24.6273.9468./.

Phản hồi

Các tin khác