Ngày hội cuối năm của sinh viên Việt Nam tại Đại học Sejong
Sự kiện là bữa tiệc tất niên ấm cúng chào đón năm mới 2023 cho các du học sinh Việt Nam (Nguồn: VSAK)

Sự kiện là bữa tiệc tất niên ấm cúng chào đón năm mới 2023 cho các du học sinh Việt Nam (Nguồn: VSAK)

Sự kiện đã thu hút hơn 200 sinh viên du học sinh đang nghiên cứu và học tập Đại học Sejong tham gia. Bên cạnh đó, chi hội còn nhận được sự khích lệ, quan tâm chỉ đạo và vinh dự đón chào sự tham dự của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội sinh viên Việt Nam Hàn Quốc (VSAK).

Ngày hội cuối năm là sự kiện lớn thường niên của cộng đồng du học sinh tại trường Đại học Sejong đón Tết xa quê. Đây là sự kiện để chi hội tổng kết đánh giá kết quả của những hoạt động phong trào trong năm 2022, khen thưởng những cá nhân xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập và hoạt động cộng đồng, đồng thời cũng là dịp để tổ chức buổi tiệc tất niên ấm cúng chào đón năm mới 2023 cho toàn thể các bạn du học sinh trong và ngoài chi hội.

Trong hơn hai năm qua, hoạt động này phải tạm dừng do Hàn Quốc thực hiện giãn cách xã hội để hạn chế lây lan dịch bệnh. Chính vì thế, sự kiện năm nay rất được cộng đồng du học sinh mong chờ như một món ăn tinh thần, vơi đi nỗi nhớ nhà trong những ngày đầu năm mới 2023 và Tết Quý Mão sắp tới.

Tại sự kiện Gala Dinner-Tết xa 2023, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, nhiều món ăn đậm đà bản sắc Tết cổ truyền Việt Nam như bánh chưng, bánh tét, thịt kho tàu, giò lụa, nộm gà, mứt Tết đã được ban tổ chức mang đến cho những người tham dự.

Ngoài ra, điểm nhấn của chương trình là các trò chơi dân gian truyền thống ngày Tết của ba vùng miền Bắc-Trung-Nam gợi nhớ những ký ức tuổi thơ trong từng người. Không gói gọn là một trò chơi, mà còn là dịp để giao lưu, bổ sung văn hóa vùng miền, giúp các bạn du học sinh có thể hiểu hơn về phong tục tập quán đón tết cổ truyền ở những nơi khác nhau trên đất nước hình chữ S.

Đặc biệt, với các cháu nhỏ thuộc thế hệ F1 sinh ra và lớn lên trên xứ Kim Chi thì càng là cơ hội rất thiêng liêng giúp các cháu có thêm những trải nghiệm rất truyền thống Việt Nam.

Hơn nữa, năm nay, Ban tổ chức đã dành tặng một món quà đầy ý nghĩa cho những người con xa xứ với đêm “Kết nối yêu thương Hàn-Việt” khi các bạn tại chương trình được lắng nghe phụ huynh ở quê nhà gói ghém những yêu thương, gửi gắm tình cảm đến các bạn đang đón Tết xa 2023.

Trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19, chương trình lại càng có ý nghĩa đặc biệt khi kết nối các thành viên gia đình vì những hoàn cảnh khác nhau mà ở xa trong dịp Tết đoàn viên. Sau những giây phút lắng đọng, từng người sẽ có những suy nghĩ riêng và trên hết là mỗi người sẽ có thêm động lực tích cực học tập và lao động để hoàn thiện bản thân, xứng đáng là niềm tự hào cho gia đình tại quê nhà.

Cũng tại sự kiện, bà Mai Diệu Thúy - Thường trực Đảng ủy, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, đã đến tham dự và chúc mừng cho những thành công mà Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Sejong đã đạt được trong năm 2022.

Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam cũng nhấn mạnh rằng Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Sejong là một trong những chi hội nòng cốt, luôn đi đầu trong các phong trào, hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng và VSAK nói chung; mong muốn chi hội sẽ luôn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và góp phần đóng góp vào sự phát triển, lớn mạnh của VSAK.

Tiếp nối chương trình, TS. Vũ Đức Lượng-Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích trong năm qua của chi hội.

Ông Vũ Đức Lượng cho rằng mô hình hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Sejong cần được nhân rộng, lan tỏa trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, qua đó góp phần nhằm quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này, các khách quý đã gửi lời chúc mừng sự thành công của chương trình và chúc mừng năm mới toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Phản hồi

Các tin khác