Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam-Nhật Bản tại Okinawa thành công tốt đẹp
Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện.

Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện.

Ngày 13/8, tại công viên Makishi, thành phố Naha, tỉnh Okinawa diễn ra Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam-Nhật Bản.

Đây là Lễ hội giao lưu văn hoá đầu tiên do Hội người Việt Nam tại Okinawa phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản tổ chức, là hoạt động hết sức ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Tham dự Lễ hội có nhiều quan khách lãnh đạo chính quyền tỉnh, các ban ngành tỉnh Okinawa, các công ty giáo dục, lữ hành và hơn 7.000 lượt người dân bản địa cùng cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm ăn sinh sống tại Okinawa.

Lễ hội nhận được sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền tỉnh, người dân bản địa và khách du lịch quốc tế tại Okinawa.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Chi Mai, nhấn mạnh: “Lễ hội ngày hôm nay là tiền đề cho các lễ hội và diễn đàn tiếp theo để gắn kết tình hữu nghị và thúc đẩy quảng bá đất nước con người Việt Nam đến Okinawa và ngược lại. Chúng tôi mong muốn thông qua Lễ hội truyền tải thông tin đến người dân Việt Nam biết nhiều hơn nữa về tiềm năng, thế mạnh du lịch, nông nghiệp và đặc biệt là tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Okinawa, thắt chặt thêm quan hệ, giao lưu văn hóa, du lịch giữa hai nước”.

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai cảm ơn chính quyền tỉnh đã tạo điều kiện để tổ chức Lễ hội và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, công sức của cộng đồng người Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Okinawa để Lễ hội được tổ chức thành công.

Tiết mục múa Hello Việt Nam.

Tiết mục múa Hello Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Hương, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Okinawa, Trưởng Ban tổ chức bày tỏ sự biết ơn chân thành đến Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã luôn hỗ trợ, sát sao; cảm ơn lãnh đạo, các cấp chính quyền tỉnh Okinawa, các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã luôn đồng hành, ủng hộ, tạo điều kiện cho Hội người Việt Nam tại Okinawa để tổ chức Lễ hội giao lưu văn hoá lần này.

Đồng thời hy vọng thông qua sự kiện tạo ra sự gắn kết nhiều hơn trong cộng đồng người Việt Nam tại Okinawa, giúp nhân dân địa phương và bạn bè quốc tế hiểu hơn về văn hóa, ẩm thực của Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Trưởng phòng Xúc tiến văn hóa, Sở Văn hóa, Du lịch và Thể thao tỉnh Okinawa khẳng định, đây là một trong những chương trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần làm khăng khít thêm quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản. Đây cũng là cơ hội để người dân Okinawa tìm hiểu thêm về văn hóa truyền thống, ẩm thực đặc trưng của Việt Nam. Lễ hội nhất định sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Nhật Bản và cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Okinawa.

Múa dân gian Okinawa.

Múa dân gian Okinawa.

Tại Lễ hội có sự tham gia của hơn 20 gian hàng giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, du lịch và ẩm thực Việt Nam-Nhật Bản. Người dân Nhật Bản, bạn bè quốc tế còn có cơ hội thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc như trình diễn áo dài, các bài múa võ karate, Vovinam, các bài hát ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam, Nhật Bản…/.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất