Vùng Marche của Italy tạo điều kiện cho hợp tác du lịch với Việt Nam
Đoàn khách quốc tế tham quan Chợ Bình Tây, ngôi chợ có kiến trúc đẹp bậc nhất Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN)

Đoàn khách quốc tế tham quan Chợ Bình Tây, ngôi chợ có kiến trúc đẹp bậc nhất Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 13/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã phối hợp với chính quyền vùng Marche, thành phố Macerata và đội đua xe thể thao Team Racing MRNC 12 tổ chức sự kiện quảng bá du lịch Việt Nam tại Quảng trường Tự do, thành phố Macerata thuộc vùng Marche.

Tham dự sự kiện quảng bá có Chủ tịch vùng Marche, ông Francesco Acquaroli; Phó Chủ tịch tỉnh Macerata, ông Luca Buldorini; Phó Thị trưởng Macerata, bà Francesca D'Alessandro; nhà sáng lập Team Racing MRNC 12 Giammarco Marzialetti cùng đại diện các doanh nghiệp, người yêu xe thể thao và đông đảo người dân địa phương. Sự kiện có sự góp mặt của Giám đốc Đại lý Vietnam Airlines tại Italy - ông Massimo Gaggianesi.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng cảm ơn chính quyền địa phương và đội đua MRNC 12 đã đồng hành, phối hợp cùng Đại sứ quán tổ chức một sự kiện quảng bá hình ảnh, đất nước Việt Nam, thu hút sự quan tâm của người dân Italy, không chỉ trong lĩnh vực kết nối kinh tế, thương mại mà còn về hợp tác du lịch, văn hóa.

Đại sứ khẳng định chính sách miễn thị thực du lịch lên tới 45 ngày cho công dân Italy và khả năng mở đường bay thẳng kết nối Việt Nam-Italy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quan hệ hợp tác giao thương và du lịch giữa hai nước phát triển mạnh.

Chủ tịch vùng Marche, ông Francesco Acquaroli bày tỏ ấn tượng trước không khí sôi động của buổi lễ và cho biết vùng Marche có nhiều tiềm năng về văn hóa, di sản, ẩm thực. Chủ tịch vùng Acquaroli khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác giữa vùng với Việt Nam, phù hợp với chính sách ưu tiên quốc tế hóa và những thế mạnh của vùng.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Phó Thị trưởng thành phố Macerata - bà Francesca D’Alessandro, nói: “Cùng với các nhà tổ chức và sự hiện diện của thương hiệu Ferrari, Ban lãnh đạo thành phố chúng tôi mong muốn thúc đẩy sự kiện ngày hôm nay, với ý nghĩa quan trọng không chỉ ở địa phương, mà còn ở phạm vi quốc gia và quốc tế. Một mục tiêu quan trọng khác là chúng tôi muốn tăng cường các mối quan hệ với Việt Nam, đất nước mặc dù xa xôi nhưng có thể cùng với chúng tôi hướng đến mục tiêu củng cố quan hệ trao đổi sâu sắc hơn, để hai bên thêm hiểu biết về những nét đặc trưng của nhau."

"Việt Nam là điểm đến hấp dẫn về du lịch, nơi đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ cả về công nghiệp. Trong khi đó, thành phố Macerata và vùng Marche có thể giới thiệu cho Việt Nam nhiều thế mạnh về di sản, lịch sử và văn hóa. Đặc biệt, vùng Marche là nơi hội tụ nhiều tập đoàn, doanh nghiệp sản xuất, chế biến nổi tiếng tại Italy và quốc tế. Cộng đồng này có thể giúp kết nối các mối quan hệ với Việt Nam, đất nước tuy xa xôi về địa lý nhưng chắc chắn sẽ ngày càng trở nên gần gũi, nhất là thông qua sự kiện ngày hôm nay,” bà Francesca D’Alessandro cho biết.

Chương trình quảng bá được mở màn bằng các tiết mục biểu diễn thời trang, áo dài và các tiết mục múa cổ truyền Việt Nam. Những người tham dự cũng được tận mắt chứng kiến dàn xe thể thao Ferrari mang logo chính thức “Việt Nam, vẻ đẹp bất tận” và thưởng thức tại chỗ càphê Việt Nam.

Chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Thượng nghị sỹ Salvatore Piscitelli nhấn mạnh phần lớn sự kiện này được dành cho việc giới thiệu về Việt Nam. Ông nói: “Chúng tôi đã tổ chức các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo thành phố, hiệu trưởng Đại học Macerata. Qua đó, các bên sẽ phối hợp để thúc đẩy, tăng cường các mối quan hệ trao đổi, hợp tác mới trên nhiều lĩnh vực như giáo dục, văn hóa và đặc biệt cả trên lĩnh vực kinh tế, thương mại. Chúng tôi xin cảm ơn Đại sứ Việt Nam Dương Hải Hưng và hy vọng có thể tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đối tác của Việt Nam nhằm góp phần mang lại những kết quả tốt đẹp cho mối quan hệ giữa hai nước. Chúng tôi hy vọng ngày càng nhiều du khách Việt Nam đến thăm Macerata, đồng thời chúng tôi cũng có thể sớm đến thăm và tìm hiểu về đất nước Việt Nam xinh đẹp của các bạn."

Tại buổi lễ, đại diện hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã trao tặng 1 vé máy bay khứ hồi cho đội đua MRNC 12.

Giám đốc Đại lý Vietnam Airlines tại Italy Massimo Gaggianesi cho biết: "Vietnam Airlines đã hoạt động từ rất nhiều năm tại thị trường châu Âu với nhiều điểm đến như Paris, Franfurt, London. Tháng 10/2024, hãng sẽ công bố chuyến bay thẳng từ Munich và chúng tôi hy vọng trong các điểm đến sắp tới của Vietnam Airlines sẽ có Italy vì đây là một thị trường rất quan trọng. Các bên đang thảo luận khả năng bắt đầu triển khai chuyến bay thẳng từ đầu năm 2025 và chúng tôi hy vọng điều này sẽ sớm được hiện thực hóa. Chuyến bay thẳng dự kiến xuất phát từ thành phố Milan sẽ là nhân tố rất quan trọng góp phần quảng bá hiệu quả hơn về Việt Nam ở Italy. Trong khi đó, Ferrari chắc chắn là một thương hiệu rất nổi tiếng và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với hãng siêu xe này trong các hoạt động quảng bá sắp tới."

"Một khía cạnh cũng rất quan trọng khác là việc giới thiệu về Việt Nam, một điểm đến hấp dẫn và đang phát triển từng ngày. Trong tháng 3/2024, chúng tôi đã tổ chức chuyến bay thẳng khứ hồi đầu tiên của Vietnam Airlines từ Milan đến Đà Nẵng, được triển khai với nhiều khách hàng của ngân hàng Generali. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm có thêm những chuyến bay thẳng để trực tiếp kết nối hai đất nước trong thời gian tới," ông Massimo Gaggianesi cho biết.

Nhân dịp này, trong khuôn khổ các hoạt động "Cầu nối Việt Nam-Marche" nhằm thúc đẩy hợp tác với miền Nam Italy, Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng đã có các cuộc làm việc với Chủ tịch vùng Francesco Acquaroli, Phó Chủ tịch tỉnh Macerata Luca Buldorini, Phó Thị trưởng thành phố Macerata Francesca D’Alessandro, gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp và Hiệu trưởng Đại học Macerata, nhằm thảo luận cụ thể về thúc đẩy hợp tác toàn diện với vùng Marche.

Đại sứ Dương Hải Hưng nhấn mạnh quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược Việt Nam-Italy đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, đặc biệt là về kinh tế. Đại sứ đề nghị lãnh đạo vùng Marche và địa phương ủng hộ tăng cường các hoạt động kết nối về thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục nhằm phát huy các tiềm năng, thế mạnh và vì lợi ích của cả hai bên.

Đại sứ cam kết tích cực đồng hành cùng các địa phương và doanh nghiệp hai nước khai thác hiệu quả thị trường, nắm bắt tốt các cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh.

Lãnh đạo vùng Marche, tỉnh và thành phố Macerata hoan nghênh chuyến thăm của Đại sứ Dương Hải Hưng tại địa phương, cám ơn những chia sẻ của Đại sứ về kế hoạch tổ chức các sự kiện, hội thảo về hợp tác địa phương và mong muốn tiếp tục duy trì quan hệ kết nối với Việt Nam thông qua Đại sứ quán nhằm tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp hai bên./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất