Vui Tết cộng đồng tại Myanmar
Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn phát biểu tại Chương trình.

Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn phát biểu tại Chương trình.

Tham dự có Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn, Đại sứ Lào tại Myanmar Heuangseng Khamdalavong, bạn bè quốc tế, đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Myanmar...

Chương trình còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ Việt Nam: ca sĩ Trọng Tấn, nghệ sĩ Hoài Thu, nghệ sĩ Diệu Cầm, ban nhạc Charm Band.

Phát biểu khai mạc và chúc Tết bà con nhân dịp năm mới Quý Mão 2023, Đại sứ Lý Quốc Tuấn đánh giá cao nỗ lực vượt qua khó khăn của cộng đồng và doanh nghiệp trong 3 năm vừa qua, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 và thay đổi chính trị ở sở tại.

Đại sứ khẳng định, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau, cộng đồng người Việt tại Myanmar đã từng bước ổn định, trở lại hoạt động kinh doanh, làm ăn. Đại sứ quán luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, sát cánh với công dân thời gian qua.

Đại sứ tin tưởng, trong năm mới 2023, các doanh nghiệp và bà con trong cộng đồng sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, tiếp tục vượt qua khó khăn trước mắt. Đồng thời, gửi lời cảm ơn tới Đại sứ Heuangseng Khamdalavong và phu nhân đã tham dự buổi chương trình, khẳng định quan hệ gắn bó thân thiết giữa Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Myanmar, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 60 năm quan hệ hai nước và 45 năm ký Hiệp ước hợp tác, hữu nghị hai bên.

Nhân dịp này, Đại sứ đã tặng bằng khen cho 3 cán bộ Đại sứ quán đã có đóng góp xuất sắc trong công tác cộng đồng và công tác chung của Đại sứ quán; tặng bằng khen cho 22 cá nhân trong cộng đồng, doanh nghiệp đã có đóng góp xuất sắc trong công tác cộng đồng giai đoạn 2020-2022.

Chương trình Xuân Quê hương 2023 đã đem đến cho cộng đồng người Việt một không gian văn hóa Việt Nam độc đáo.

Chương trình Xuân Quê hương 2023 đã đem đến cho cộng đồng người Việt một không gian văn hóa Việt Nam độc đáo.

Chương trình Xuân Quê hương 2023 đã đem đến cho cộng đồng người Việt một không gian văn hóa Việt Nam độc đáo, những món ăn quê nhà cùng các tiết mục văn nghệ dân tộc được các nghệ sĩ đến từ Việt Nam trình diễn.

Theo thông lệ truyền thống, Đại sứ Lý Quốc Tuấn đã mừng tuổi đầu Xuân năm mới cho các em nhỏ là con em cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Myanmar./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất