Việt Nam qua lăng kính các nghệ sỹ nổi tiếng của Venezuela
Điệu múa truyền thống của Việt Nam do thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam-Venezuela tổ chức. (Ảnh: baoquocte.vn)

Điệu múa truyền thống của Việt Nam do thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam-Venezuela tổ chức. (Ảnh: baoquocte.vn)

Các nghệ sỹ nổi tiếng của Venezuela đã trưng bày hàng chục bức tranh nghệ thuật để vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, văn hóa, phong cảnh, đất nước và con người Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Susej Vera cho biết, bà rất vinh dự tổ chức buổi triển lãm tranh nghệ thuật về Việt Nam, một đất nước anh hùng, với truyền thống yêu nước và đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc, cũng như nghị lực phi thường trong phát triển đất nước.

Thông qua triển lãm, người dân Venezuela đã thể hiện tình cảm yêu mến đất nước, con người Việt Nam, nhất là với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đây cũng là hoạt động để giúp người dân Venezuela hiểu biết hơn văn hóa, đất nước Việt Nam anh em.

Thay mặt Đại Sứ quán, Bí thư thứ Nhất Ngô Văn Chí bày tỏ đánh giá cao, cảm ơn lãnh đạo Hội Nghệ sỹ đã phối hợp để tổ chức triển lãm đầy ý nghĩa. Thông qua các bức tranh nghệ thuật, người dân Venezuela thể hiện tình yêu mến dành cho đất nước và con người Việt Nam.

Hoạt động trên giúp gắn kết thêm tình hữu nghị giữa người dân Venezuela và người dân Việt Nam, góp phần thúc đẩy hợp tác bạn bè, truyền thống hai nước, hướng tới kỷ niệm 33 năm Quan hệ ngoại giao và 15 năm Đối tác toàn diện Việt Nam-Venezuela.

Về phần mình, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Venezuela Carolus Wimmer xúc động bày tỏ, các nghệ sỹ nổi tiếng của Venezuela đã vẽ về một đất nước, với những con người Việt Nam anh hùng, vẻ đẹp nhiên trù phú, nhất là Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc Việt Nam nói riêng và của nhân loại nói chung.

Những bức tranh nghệ thuật trưng bày tại triển lãm đã thể hiện rõ tình cảm sâu sắc mà người dân Venezuela dành cho Việt Nam và sự khâm phục đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - vốn là nguồn cảm hứng sáng tác các bức tranh nghệ thuật về Người và đất nước Việt Nam anh hùng.

Tại sự kiện, các khách mời cũng được thưởng thức những điệu múa truyền thống của Việt Nam, như múa nón, múa cờ do nhóm múa của Hội Hữu nghị trình diễn, hòa quyện cùng các điệu múa truyền thống của Venezuela, góp phần giúp người dân Venezuela hiểu hơn về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất