Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Liên minh nghị viện Pháp ngữ
Đại sứ Đặng Hoàng Giang và ông Francis Drouin, Chủ tịch Liên minh nghị viện Pháp ngữ.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang và ông Francis Drouin, Chủ tịch Liên minh nghị viện Pháp ngữ.

Ngày 22/2, tại trụ sở Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc tại New York-Hoa Kỳ, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang đã có cuộc làm việc với ông Francis Drouin, Chủ tịch APF để trao đổi về hợp tác giữa APF với Việt Nam thời gian qua và phương hướng thúc đẩy APF tăng cường quan hệ hợp tác với Liên hợp quốc.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang đánh giá cao các hoạt động hợp tác giữa APF và Quốc hội Việt Nam trong thời gian qua, mong muốn hai bên tiếp tục trao đổi, hợp tác đa phương trên các vấn đề cùng quan tâm, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và APF.

Đại sứ cho rằng, quan hệ hợp tác và đối thoại giữa hai bên sẽ giúp APF có cơ hội tham gia nhiều hơn vào công việc của Liên hợp quốc, đóng góp vào nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho những thách thức toàn cầu, hướng tới hoà bình, ổn định và hợp tác phát triển.

Ông Francis Drouin ghi nhận và đánh giá cao sự tham gia tích cực và đóng góp của Quốc hội Việt Nam trong công việc chung của APF thông qua việc đảm nhận nhiều trọng trách như Phó Chủ tịch, thành viên Hội đồng Điều hành mạng lưới nữ nghị sĩ và Phụ trách vùng châu Á-Thái Bình Dương từ năm 2015 đến nay.

Chủ tịch APF mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác chặt chẽ của Việt Nam trong triển khai các hoạt động của APF trong thời gian tới./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất