Việt Nam khẳng định nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương với Saint Vincent và Grenadines
Đại sứ Lê Viết Duyên trình Quốc thư lên Toàn quyền Saint Vincent và Grenadines theo hình thức trực tuyến. (Ảnh: TTXVN phát)

Đại sứ Lê Viết Duyên trình Quốc thư lên Toàn quyền Saint Vincent và Grenadines theo hình thức trực tuyến. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Viết Duyên đã trân trọng chuyển lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Toàn quyền Dougan, Chính phủ và nhân dân Saint Vincent và Grenadines, đồng thời khẳng định Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Saint Vincent và Grenadines.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng lễ trình Thư ủy nhiệm sẽ tạo nền tảng để hai bên có thể tăng cường quan hệ song phương trên nhiều mặt, đặc biệt là các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa, du lịch, nông nghiệp và giáo dục. Đại sứ Lê Viết Duyên cũng cam kết nỗ lực hết sức để thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực lên tầm cao mới.

Về phần mình, Toàn quyền Saint Vincent và Grenadines, bà Susan Dougan, chúc mừng Đại sứ Lê Viết Duyên được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Saint Vincent và Grenadines, đồng thời đánh giá cao chính sách đối ngoại năng động, rộng mở, đường lối phát triển và những thành công về kinh tế - xã hội của Việt Nam trong những năm qua, cũng như mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trong thời gian tới, đặc biệt việc nhà đầu tư Việt Nam có thể tham gia trong lĩnh vực dệt may tại Saint Vincent và Grenadines.

Saint Vincent và Grenadines là một quốc đảo với diện tích khoảng 389 km2 và dân số khoảng 110.000 người, thuộc chuỗi đảo Antilles trên biển Caribe. Việt Nam và Saint Vincent và Grenadines thiết lập quan hệ ngoại giao từ ngày 18/12/1995. Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela kiêm nhiệm Saint Vincent & Grenadines.

Thời gian qua, hai bên phối hợp chặt chẽ trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an LHQ; Saint Vincent và Grenadines tích cực tham gia các phiên thảo luận do Việt Nam chủ trì trong tháng Việt Nam làm Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (tháng 4/2021). Sau thảm họa núi lửa La Soufrière, Chính phủ Việt Nam đã ủng hộ Chính phủ và nhân dân Saint Vincent và Grenadines số tiền 50.000 USD để hỗ trợ khắc phục hậu quả./.

Phản hồi

Các tin khác