Việt Nam hoàn thành xuất sắc trọng trách Chủ tịch Nhóm châu Á-Thái Bình Dương tại LHQ
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ chủ trì Phiên họp tổng kết tháng 4/2024 của APG, ngày 29/4.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ chủ trì Phiên họp tổng kết tháng 4/2024 của APG, ngày 29/4.

Ngày 29/4, tại New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) đã chủ trì Phiên họp tổng kết tháng 4/2024 của APG trên cương vị Chủ tịch Nhóm.

Tham dự Phiên họp có đại diện các Phái đoàn của hơn 50 nước thành viên Nhóm APG tại LHQ.

Trong báo cáo tổng kết, Đai sứ Đặng Hoàng Giang điểm lại khối lượng lớn công việc Phái đoàn Việt Nam đã xử lý trong tháng 4/2024 khi đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch APG, nhất là việc điều phối, tổng hợp các đề nghị và thông tin liên quan đến ứng cử, bầu cử của các nước thành viên, thúc đẩy đồng thuận đối với đề cử của Nhóm vào nhiều cơ quan và vị trí quan trọng của LHQ.

Bên cạnh đó, trong vai trò Chủ tịch APG, Việt Nam cũng đã dự thảo, tổng hợp ý kiến và thay mặt Nhóm trình bày một số phát biểu chung, trong đó có phát biểu chung lần đầu tiên của APG liên quan đến vấn đề người bản địa tại sự kiện cấp cao kỷ niệm 10 năm Hội nghị thế giới về chủ đề này.

Đoàn Việt Nam chủ trì phiên họp.

Đoàn Việt Nam chủ trì phiên họp.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện nhiều nước thành viên Nhóm đã cảm ơn và đánh giá cao công tác điều hành, điều phối của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch APG tháng 4/2024.

Kết thúc Phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang chính thức bàn giao vai trò Chủ tịch Nhóm cho đại diện Phái đoàn Thường trực Vatuatu tại LHQ./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất