Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN tại Venezuela
Nghi thức chuyển giao chức Chủ tịch luân phiên của ACC từ Đại biện Đại sứ quán Malaysia Shalihin Annuar cho Đại sứ Việt Nam Vũ Trung Mỹ

Nghi thức chuyển giao chức Chủ tịch luân phiên của ACC từ Đại biện Đại sứ quán Malaysia Shalihin Annuar cho Đại sứ Việt Nam Vũ Trung Mỹ

Ngày 10/5, tại trụ sở Đại sứ quán Malaysia ở thủ đô Caracas, đã diễn ra phiên họp thường kỳ của Ủy ban ASEAN (ACC) tại Venezuela với sự tham dự của Đại sứ, Đại biện và Lãnh sự danh dự của các nước ASEAN tại Venezuela.

Tại phiên họp đã diễn ra nghi thức chuyển giao chức Chủ tịch luân phiên của ACC từ Đại biện Đại sứ quán Malaysia Shalihin Annuar cho Đại sứ Việt Nam Vũ Trung Mỹ.

Tiếp nhận chức Chủ tịch luân phiên ACC, Đại sứ Vũ Trung Mỹ đánh giá cao, chúc mừng Đại biện Đại sứ quán Đại sứ Malaysia Shalihin Annuar đã đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch thời gian qua.

Đại sứ Vũ Trung Mỹ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam sẽ nỗ lực cao nhất để phát huy các kết quả đạt được, đóng góp thiết thực vào việc tăng cường hợp tác giữa ASEAN với Venezuela.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại phiên họp, các các Đại sứ, Đại biện và Lãnh sự danh dự của các Đại sứ quán ASEAN tại Caracas bày tỏ tin tưởng Đại sứ Việt Nam sẽ hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ACC trong thời gian tới, góp phần tiếp tục nâng cao hình ảnh và vị thế của các nước ASEAN tại Venezuela và khu vực.

Phiên họp cũng đã đóng góp ý kiến và thông qua đề xuất của Đại sứ Việt Nam về chương trình hoạt động của ACC trong thời gian tới, theo đó, ACC sẽ tiếp tục có những hoạt động ngoại giao tích cực để tăng cường đoàn kết trong khối cũng như quan hệ với Venezuela và các nước trong khu vực như các phiên tham vấn, hội thảo, các hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN với Venezuela.

Phiên họp thường kỳ của Ủy ban ASEAN tại Venezuela

Phiên họp thường kỳ của Ủy ban ASEAN tại Venezuela

Bên cạnh đó, Đại sứ quán các nước ASEAN cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu như Tuần lễ phim ASEAN, Lễ hội Ẩm thực ASEAN, Ngày thể thao, Ngày gia đình ASEAN... nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết giữa cán bộ, nhân viên và các thành viên gia đình của Cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Venezuela.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất