Việt Nam bổ nhiệm Lãnh sự danh dự bang Gujarat tại Ấn Độ
Đại sứ Nguyễn Thanh Hải (phải) trao Quốc huy cho ông Saurin Dilipbhai Shah. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải (phải) trao Quốc huy cho ông Saurin Dilipbhai Shah. (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 15/11, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải đã trao Quyết định của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn bổ nhiệm ông Saurin Dilipbhai Shah làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại bang Gujarat kể từ ngày 21/10/2022.

Quyết định này có hiệu lực trong 3 năm.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của Lãnh sự danh dự trong việc góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam với Ấn Độ nói chung và với bang Gujarat nói riêng, cũng như triển khai hiệu quả công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại khu vực Lãnh sự phụ trách.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng ông Saurin Dilipbhai Shah, với năng lực và sự gắn bó với Việt Nam, sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Bên cạnh đó, Đại sứ nhấn mạnh sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Cũng tại buổi lễ, ông Saurin Dilipbhai Shah bày tỏ vinh dự, tự hào khi được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự, được đại diện cho Việt Nam ở Gujarat - mảnh đất ông có nhiều gắn bó và cũng là một trong những bang phát triển mạnh nhất ở Ấn Độ.

Ông cam kết sẽ nỗ lực hết mình để quảng bá Việt Nam tại bang Gujarat, thúc đẩy du lịch và không ngừng khai phá những tiềm năng hợp tác mới giữa Gujarat và các địa phương của Việt Nam, đặc biệt là hợp tác kinh tế, đồng thời tăng cường mối quan hệ, giao lưu thân thiết giữa hai dân tộc.

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải tiếp ông Saurin Dilipbhai Shah tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải tiếp ông Saurin Dilipbhai Shah tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ. (Ảnh: TTXVN)

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, ông Saurin Dilipbhai Shah cho biết với cương vị là một trong những lãnh đạo cấp cao của tập đoàn Adani, ông sẽ nỗ lực đóng vai trò cầu nối cho giao thương giữa hai nước.

Việt Nam và Ấn Độ đều có vị trí địa chiến lược quan trọng, có bờ biển dài, nhiều tiềm năng hợp tác phát triển cảng biển và dịch vụ hậu cần, năng lượng, công nghệ thông tin, tài chính, dệt may và nông nghiệp.

Ông cũng sẽ tận dụng các mạng lưới của mình để thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược, đặc biệt trong lĩnh vực hạ tầng và công nghiệp dược phẩm vì Gujarat tự hào là trung tâm sản xuất dược phẩm chính của Ấn Độ, qua đó tạo ra các giá trị lâu dài, bền vững cho hợp tác hai nước.

Ông Saurin Dilipbhai Shah hiện là Phó Chủ tịch của tập đoàn Adani. Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch chiến lược và phát triển ý tưởng trong kinh doanh, phát triển quan hệ với chính phủ và các tập đoàn.

Ông đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Adani trở thành một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất thế giới.

Adani cũng là tập đoàn đầu tiên của Ấn Độ cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất