Triển khai các hoạt động ngoại giao kinh tế tại tỉnh Sibiu, Romania
Đại sứ Đỗ Đức Thành và lãnh đạo tỉnh Sibiu, Romania. (Ảnh: baoquocte.vn)

Đại sứ Đỗ Đức Thành và lãnh đạo tỉnh Sibiu, Romania. (Ảnh: baoquocte.vn)

Từ ngày 9-11/11, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã có chuyến thăm làm việc, triển khai hoạt động ngoại giao kinh tế tại tỉnh Sibiu - một trong những trung tâm kinh tế, du lịch văn hóa lớn của Romania, từng được nhận các danh hiệu là “Thủ đô văn hoá châu Âu năm 2007”, “Vùng văn hóa ẩm thực châu Âu năm 2019”.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại giao kinh tế năm 2022 và thúc đẩy giao lưu địa phương.

Toạ đàm “Cơ hội hợp tác với Việt Nam”. (Ảnh: baoquocte.vn)

Toạ đàm “Cơ hội hợp tác với Việt Nam”. (Ảnh: baoquocte.vn)

Đại sứ quán đã phối hợp với Phòng thương mại, công nghiệp và nông nghiệp Sibiu tổ chức toạ đàm “Cơ hội hợp tác với Việt Nam”.

Tại toạ đàm, Đại sứ Đỗ Đức Thành đã giới thiệu về những thành tựu kinh tế của Việt Nam, tình hình phát triển quan hệ chính trị và kinh tế giữa hai nước, tiềm năng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, lao động giữa Việt Nam và Romania nói chung và giữa Việt Nam và tỉnh Sibiu nói riêng, đặc biệt với những cơ hội to lớn mà Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) mang lại.

Đại sứ Đỗ Đức Thành và các đại biểu. (Ảnh: baoquocte.vn)

Đại sứ Đỗ Đức Thành và các đại biểu. (Ảnh: baoquocte.vn)

Nhân dịp này, đoàn Đại sứ quán đã có các cuộc làm việc với bà Daniela Campean, Tỉnh trưởng tỉnh Sibiu; bà Astrid Fodor, Thị trưởng thành phố Sibiu, gặp gỡ các doanh nghiệp đang hoặc dự kiến sẽ làm ăn với doanh nghiệp Việt Nam, thăm và làm việc với công ty, bảo tàng hàng đầu của Romania và châu Âu như công ty blockchain Elrond, nhà máy sản xuất thịt hộp Scandia Food, bảo tàng ngoài trời Astra.

Tại các cuộc trao đổi, đoàn Đại sứ quán đã trao đổi về các cơ hội và dự án hợp tác cụ thể trong các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, du lịch, đào tạo và lao động, vận động bạn ủng hộ việc gỡ thẻ vàng xuất khẩu thuỷ sản cho Việt Nam./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất