Trao Huân chương Hữu nghị tặng Hạ nghị sĩ Grzegorz Bernard Napieralski, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Ba Lan-Việt Nam
Đại sứ Hà Hoàng Hải trao Huân chương Hữu nghị tặng Hạ nghị sĩ Grzegorz Bernard Napieralski.

Đại sứ Hà Hoàng Hải trao Huân chương Hữu nghị tặng Hạ nghị sĩ Grzegorz Bernard Napieralski.

Ngày 9/5, tại trụ sở Đại sứ quán, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải đã thay mặt Nhà nước Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị tặng ông Grzegorz Bernard Napieralski, Hạ nghị sĩ, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Ba Lan-Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có 20/35 nghị sĩ là thành viên của Nhóm, trong đó có ông Marek Borowski, nguyên Chủ tịch Hạ viện; ông Jan Ardanowsk, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp; ông Pawel Bejda, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Marcin Kulasek, Thứ trưởng Bộ Công sản…

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hà Hoàng Hải nhấn mạnh, phần thưởng cao quý này là sự ghi nhận của Nhà nước Việt Nam đối với những đóng góp của cá nhân Chủ tịch Grzegorz Napieralski và Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Ba Lan-Việt Nam vào sự phát triển quan hệ hai nước thời gian qua. Đây là sự kiện ý nghĩa và là cơ hội để hai bên tiếp tục thúc đẩy, mở rộng và nâng cao hiểu biết lẫn nhau của người dân hai nước.

Đại sứ Hà Hoàng Hải đề nghị Chủ tịch Grzegorz Napieralski và Nhóm Nghị sĩ thời gian tới tiếp tục phối hợp, đồng hành với Đại sứ quán, nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương, vì lợi ích nhân dân hai nước.

Hạ nghị sĩ Grzegorz Napieralski bày tỏ vinh dự khi nhận được Huân chương Hữu nghị, đồng thời cho cho biết Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Ba Lan-Việt Nam là một trong những nhóm nghị sĩ hữu nghị có đông thành viên nhất trong số các nhóm nghị sĩ hữu nghị tại Quốc hội Ba Lan. Thành viên của Nhóm đến từ nhiều chính đảng khác nhau của Ba Lan.

Điều này thể hiện tình cảm yêu quý và mong muốn hợp tác của chính quyền, cũng như người dân Ba Lan đối với Việt Nam. Nhóm Nghị sĩ khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán, là cầu nối tích cực để đưa quan hệ Việt Nam-Ba Lan ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Đại sứ Hà Hoàng Hải cũng trao tặng Hạ nghị sĩ Grzegorz Bernard Napieralski Kỷ niệm chương “vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”, phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất