Trang trọng lễ kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng tại Cuba
Cán bộ, đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ thuộc Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở Cuba tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên mang tên Người ở thủ đô La Habana, Cuba. (Ảnh: TTXVN)

Cán bộ, đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ thuộc Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở Cuba tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên mang tên Người ở thủ đô La Habana, Cuba. (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 2/2, Đảng ủy Đảng Cộng sản Việt Nam tại Cuba đã tổ chức lễ đặt hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên mang tên Người ở thủ đô La Habana nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024).

Tham dự buổi lễ có các cán bộ, đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ thuộc Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Cuba.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Bùi Xuân Phong, Phó Bí thư Đảng ủy nước ta tại Cuba, đã điểm lại những mốc son chói lọi trên chặng đường lịch sử vẻ vang và vinh quang hơn 90 năm Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo nhân dân ta làm nên Cách mạng tháng Tám, đấu tranh bảo vệ và xây dựng nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trước đây và nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ngày nay.

Đại tá Bùi Xuân Phong nhấn mạnh lễ kỷ niệm chính là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng hiểu rõ hơn về vai trò lãnh đạo của Đảng, nêu cao tính tiên phong, tinh thần chủ động, sáng tạo để thực sự là những cán bộ, Đảng viên gương mẫu đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại tá Bùi Xuân Phong biểu dương các chi bộ thuộc Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Cuba trong năm qua đã nỗ lực và có những biện pháp cụ thể khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Cuba.

Phó Bí thư Đảng ủy đề nghị các chi bộ và cá nhân từng đảng viên tiếp tục phấn đấu và đoàn kết xây dựng các chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, tập thể cán bộ và đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ thuộc Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Cuba cũng tri ân những người bạn Cuba đã thiết kế, xây dựng và chăm sóc, gìn giữ tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô La Habana, góp phần đưa hình ảnh của Bác tới gần gũi hơn với người dân Cuba và biến địa điểm này trở thành một trong những biểu tượng cho tình đoàn kết hữu nghị thủy chung, trong sáng và đặc biệt giữa hai dân tộc.

Cùng ngày, cán bộ, đảng viên và sinh viên Việt Nam tại Cuba đã thành kính dâng hương lên ban thờ Bác Hồ trong khuôn viên Đại sứ quán để báo cáo Bác một số kết quả đạt được trong năm vừa qua và tưởng nhớ công ơn to lớn, khắc ghi lời dạy của Người, nguyện hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất