Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai chào xã giao Thị trưởng Fukuoka
Thị trưởng thành phố Fukuoka Takashima Soichiro và Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai cùng các đại biểu.

Thị trưởng thành phố Fukuoka Takashima Soichiro và Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai cùng các đại biểu.

Ngày 21/7, Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai đã đến chào xã giao Thị trưởng thành phố Fukuoka Takashima Soichiro tại tòa thị chính, cùng đi với Tổng lãnh sự có ông Nguyễn Duy Anh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka; bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Kyushu.

Tại buổi tiếp, ông Takashima Soichiro đã trao đổi 3 quan tâm lớn của thành phố trong thời gian tới, gồm các dự án về giao lưu trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, môi trường, giáo dục; thúc đẩy giáo dục trẻ em đang học tại các trường tại thành phố Fukuoka hiểu biết về đất nước con người Việt Nam, truyền tải cho thế hệ trẻ các giá trị chung mang tính quốc tế và đẩy mạnh hơn nữa việc trao đổi đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp giữa hai nước.

Ông Takashima Soichiro bày tỏ quan tâm tới các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và sẽ tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại thành phố Fukuoka có môi trường thuận lợi.

Thị trưởng Takashima Soichiro mong muốn Tổng lãnh sự quán phối hợp cùng thành phố tổ chức các Lễ hội văn hóa.

Cảm ơn ông Takashima Soichiro và lãnh đạo thành phố đã tạo điều kiện hỗ trợ các hoạt động của Tổng lãnh sự quán nói riêng và đối với công dân Việt Nam tại địa bàn nói chung, Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai mong muốn Thị trưởng và lãnh đạo thành phố quan tâm hơn nữa về chính sách, đãi ngộ cho người lao động ở nước ngoài nói chung, trong đó có người lao động Việt Nam.

Buổi tiếp diễn ra trong không khí hết sức cởi mở và thân tình. Tổng lãnh sự đã trao tặng ông Takashima Soichiro món quà là sản phẩm làm bằng tay của các bạn khuyết tật công ty Kymviet./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất