Tỉnh Santa Fe mong muốn đóng vai trò tiên phong trong hợp tác Việt Nam-Argentina
Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh và Thống đốc tỉnh Santa Fe Omar Perotti

Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh và Thống đốc tỉnh Santa Fe Omar Perotti

Trong thời gian thăm, Đại sứ Dương Quốc Thanh đã hội đàm với Thống đốc Perotti, làm việc với lãnh đạo các sở Ngoại vụ, Ngoại thương, Sản xuất, Khoa học và Công nghệ, Môi trường và biến đổi khí hậu, Y tế và thăm một số công ty tiêu biểu của tỉnh về sản xuất máy móc nông nghiệp, công nghệ sinh học, viện nghiên cứu công nghệ nông nghiệp và công nghiệp và trường Đại học Rafaella.

Tại hội đàm, Thống đốc Perotti khẳng định Việt Nam là đối tác thương mại quốc tế quan trọng thứ hai của tỉnh Santa Fe và ủng hộ các biện pháp nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ với Việt Nam.

Bên cạnh đó, với vai trò đóng góp hơn 33% tổng giá trị xuất khẩu của Argentina sang Việt Nam, Thống đốc Perotti bày tỏ mong muốn đưa Santa Fe thành địa phương tiên phong của Argentina trong thúc đẩy quan hệ nhiều mặt với Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đồng chủ trì Tọa đàm kết nối doanh nghiệp

Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đồng chủ trì Tọa đàm kết nối doanh nghiệp

Đại sứ Dương Quốc Thanh hoan nghênh đề xuất của Thống đốc Perotti và nhấn mạnh bên cạnh việc tiếp tục thúc đẩy và đa dạng hóa các mặt hàng trao đổi giữa tỉnh và Việt Nam, hai bên cần phối hợp xây dựng các chương trình trao đổi văn hóa, du lịch, khoa học công nghệ, giáo dục để chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường kết nối giữa người dân, tạo cơ sở cho hợp tác một cách toàn diện và sâu sắc.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ Dương Quốc Thanh đã đồng chủ trì Tọa đàm kết nối doanh nghiệp, bế mạc chuỗi hội thảo “Santa Fe hướng về châu Á: Việt Nam” diễn ra trong suốt tháng 9 vừa qua.

Tại Tọa đàm, các doanh nghiệp tỉnh Santa Fe thể hiện quan tâm và mong muốn mở rộng các mặt hàng, đẩy mạnh thương mại của tỉnh với Việt Nam.

Đại sứ Dương Quốc Thanh cho biết Việt Nam đánh giá cao chất lượng các mặt hàng xuất khẩu của Santa Fe và khẳng định mong muốn tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa trao đổi thương mại với tỉnh.

Đồng thời, Đại sứ cũng cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như một số mặt hàng Việt Nam có thể mạnh và mong muốn xuất khẩu sang Argentina và giải đáp, tháo gỡ các băn khoăn của doanh nghiệp tỉnh trong hợp thương mại với Việt Nam.

Thống đốc tỉnh Santa Fe Omar Perotti trao Quyết định vinh danh Đại sứ là khách danh dự của tỉnh

Thống đốc tỉnh Santa Fe Omar Perotti trao Quyết định vinh danh Đại sứ là khách danh dự của tỉnh

Phát biểu kết luận buổi Tọa đàm, Thống đốc Omar Perrotti khẳng định Argentina cần tăng cường trao đổi thương mại quốc tế, đa dạng hóa các mặt hàng và phát huy tối đa các thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên cũng như con người.

Để đạt được điều này, Thống đốc Omar Perrotti nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm hiểu sâu hơn các đối tác lớn của tỉnh như Việt Nam, tăng cường kết nối, xây dựng lòng tin, qua đó tạo điều kiện mở rộng hợp tác hai chiều trên các lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng.

Kết thúc chuyến thăm, Thống đốc Omar đã trân trọng gửi tới Đại sứ Dương Quốc Thanh Quyết định của tỉnh tuyên bố Đại sứ là khách danh dự của tỉnh.

Phản hồi

Các tin khác