Tiếp tục củng cố quan hệ với tỉnh Kampot và Kep, Campuchia
Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý trao tặng 7.500 khẩu trang cho Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kampot Choeng Pholla

Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý trao tặng 7.500 khẩu trang cho Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kampot Choeng Pholla

Để góp phần giúp nhân dân hai tỉnh Kampot và Kep ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh Covid-19, Tổng Lãnh sự quán đã trao tặng mỗi tỉnh 7.500 khẩu trang nhân dịp này.

Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kampot Choeng Pholla và Tỉnh trưởng tỉnh Kep Som Piseth đã thân mật đón tiếp Đoàn.

Tại các cuộc gặp, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý chúc mừng những thành tựu to lớn, đáng tự hào mà nhân dân Campuchia nói chung, nhân dân tỉnh Kampot và Kep nói riêng đã đạt được trong suốt 68 năm qua, nhất là trong những năm gần đây dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni, sự lãnh đạo tài tình của hệ thống chính trị tại Campuchia do Đảng Nhân dân Campuchia giữ vai trò nòng cốt.

Những năm qua, Campuchia giữ được ổn định về chính trị, an ninh-quốc phòng được giữ vững, kinh tế phát triển tương đối ổn định, đời sống sinh kế của người dân được bảo đảm, vai trò và vị thế của Campuchia không ngừng được nâng cao ở khu vực và trên trường quốc tế.

Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý bày tỏ tin tưởng với tiềm năng và thế mạnh của địa phương có biển, rừng và đường biên giới, hai tỉnh Kampot và Keo chắc chắn sẽ giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong thời gian tới, đóng góp tích cực vào sự phát triển thịnh vượng của Vương quốc Campuchia.

Đánh giá cao việc Chính phủ Campuchia trong công tác kiểm soát sự lây nhiễm dịch Covid-19 và đã triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho gần 100% nhân dân trên cả nước, trong đó rất đông người đã được tăng cường mũi thứ ba, Tổng Lãnh sự cảm ơn chính quyền tỉnh Kampot và Kep đã quan tâm, hỗ trợ tiêm miễn phí vaccine Covid-19 cho cộng đồng người gốc Việt tại các địa phương này.

Tổng Lãnh sự cảm ơn chính quyền nhân dân tỉnh Kampot và Kep đã luôn quan tâm, hỗ trợ cho công tác bảo hộ công dân Việt Nam của Tổng Lãnh sự quán cũng như trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người gốc Việt ở sở tại. Tổng Lãnh sự mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ này trong thời gian tới.

Để góp phần giúp nhân dân hai tỉnh Kampot và Kep ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh Covid-19, Tổng Lãnh sự quán đã trao tặng mỗi tỉnh 7.500 khẩu trang nhân dịp này.

Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý trao tặng 7.500 khẩu trang cho Tỉnh trưởng tỉnh Kep Som Piseth

Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý trao tặng 7.500 khẩu trang cho Tỉnh trưởng tỉnh Kep Som Piseth

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự chúc tỉnh Kampot và Kep cùng với các tỉnh thành trên cả nước sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử Hội đồng xã/phường theo kế hoạch sẽ diễn ra trong năm 2022.

Tổng Lãnh sự nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, mối quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước vẫn được củng cố và phát triển không ngừng. Lãnh đạo cấp cao hai nước vẫn duy trì các hình thức tiếp xúc, cả trực tiếp và qua hệ thống trực tuyến.

Mới đây, Samdech Techo Thủ tướng Hun Sen đã sang thăm Việt Nam và có các cuộc gặp với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ Việt Nam nhằm bàn các biện pháp thúc đẩy quan hệ hai nước trong bối cảnh hiện nay. Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam-Campuchia năm 2020 đã đạt mục tiêu 5 tỷ USD như kỳ vọng của Lãnh đạo cấp cao hai nước và tiếp tục tăng mạnh trong năm 2021.

Lãnh đạo tỉnh Kampot và Kep bày tỏ cảm ơn trước sự giúp đỡ mà Đảng, Nhà nước Việt Nam đã dành cho Campuchia cũng như những tình cảm mà Tổng Lãnh sự quán dành cho hai tỉnh này trong nhiều năm qua. Hai tỉnh này đặc biệt cảm ơn Việt Nam đã giúp Campuchia thoát khỏi thảm hoạ diệt chủng Polpot và hồi sinh dân tộc.

Thông qua Tổng Lãnh sự quán, Lãnh đạo hai tỉnh chuyển lời cảm ơn tới Lãnh đạo cấp cao và các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam, nhất là các tỉnh giáp biên với Kampot và Kep như Kiên Giang, Sóc Trăng… Cả hai tỉnh Kampot và Kep đều bày tỏ mong muốn tiếp tục củng cố và duy trì quan hệ hợp tác với các địa phương của Việt Nam trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Để góp phần giúp nhân dân hai tỉnh nêu trên ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh Covid-19, Tổng Lãnh sự quán đã trao tặng mỗi tỉnh 7.500 khẩu trang nhân dịp này. Đây là số khẩu trang được trích từ Quỹ hỗ trợ cộng đồng tại Campuchia.

Đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho một số hộ gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Kep

Đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho một số hộ gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Kep

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho một số hộ gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Kep. Đây là gia đình những cựu quân tình nguyện Việt Nam từng tham gia giải phóng Campuchia trước đây.

Kampot là một tỉnh phía Nam của Vương quốc Campuchia, phía Bắc giáp các tỉnh Kampong Speu và Koh Kong, phía Nam giáp tỉnh Kiên Giang của Việt Nam, phía Đông giáp tỉnh Takeo và phía Tây giáp hai tỉnh Preah Sihanouk, Kep và Vịnh Thái Lan. Tỉnh có diện tích 4,873 km2 và có trên 660.000 người.

Kep là tỉnh nhỏ nhất của Campuchia (với diện tích chỉ 336 km2 và dân số trên 50.000 người) được tách ra từ tỉnh Kampot vào năm 2008.

Cả Kampot và Kep đều có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, có rừng, có biển, có đường biên giới giáp với Việt Nam và có thế mạnh về du lịch.

Phản hồi

Các tin khác