Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Mexico phát triển lên một tầm cao mới
Đại sứ Nguyễn Hoành Năm trả lời phỏng vấn  tại Hạ viện Mexico.

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Quốc hội Mexico. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mexcico)

Tại cuộc phỏng vấn, Đại sứ Nguyễn Hoành Năm thông tin về tình hình Việt Nam, quan hệ Việt Nam - Mexico và những ưu tiên trong nhiệm kì công tác của mình. Đại sứ nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam - Mexico đang phát triển tốt đẹp, cho biết sẽ tích cực làm việc và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Mexico để thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển sâu rộng hơn nữa trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại đầu tư, giáo dục, văn hoá, du lịch..., đưa quan hệ hai nước lên một bước phát triển mới.

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm cũng bày tỏ mong muốn đưa hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam ngày càng gần gũi hơn với người dân Mexico thông qua các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, giao lưu văn hoá, giáo dục… giữa hai nước. Đại sứ cho biết, Đại sứ quán đã làm việc với chính quyền Thành phố Mexico để trưng bày tranh, ảnh về đất nước con người Việt Nam dọc theo Đại lộ Reforma nhân dịp Quốc khánh Việt Nam và sẽ diễn ra trong cả tháng 9 tới.

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm cùng Đoàn các lãnh đạo cánh tả và tiến bộ quốc tế tổ chức Lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Mexico City ngày 8/6. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mexico)

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm cùng Đoàn các lãnh đạo cánh tả và tiến bộ quốc tế dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Mexico City ngày 8/6. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mexico)

Tại cuộc phỏng vấn, Hạ nghị sỹ Robles Benjamin cho biết đã có cơ hội thăm Việt Nam năm 2019. Ông đặc biệt ấn tượng về những thay đổi và thành tựu to lớn Việt Nam đạt được trên các lĩnh vực trong công cuộc Đổi Mới, cho rằng đây là nỗ lực và quyết tâm của đất nước Việt Nam, là kết quả và thắng lợi của việc thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; thành công, thành công, đại thành công", đồng thời cũng là nhân tố quyết định cho những thắng lợi trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước của Việt Nam trước đây.

Về quan hệ Việt Nam - Mexico, Hạ Nghị sỹ Robles Benjamin nhấn mạnh quan hệ hai nước đang trên đà phát triển tốt đẹp. Ông Robles Benjamin cũng cam kết sẽ cùng Nhóm nghị sỹ hữu nghị Mexico - Việt Nam tại Hạ viện tích cực phối hợp và hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico tổ chức các hoạt động quảng bá và tuyên truyền về Việt Nam tại Mexico, thúc đẩy các hoạt động hợp tác và tăng cường quan hệ hai nước trên các lĩnh vực./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất