Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố Tokyo với các địa phương của Việt Nam
Đại sứ Phạm Quang Hiệu gặp bà Koike Yuriko, Thống đốc thủ đô Tokyo.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu gặp bà Koike Yuriko, Thống đốc thủ đô Tokyo.

Chào mừng Đại sứ Phạm Quang Hiệu nhận nhiệm vụ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Thống đốc Koike đánh giá cao quan hệ Việt Nam-Nhật Bản nói chung và quan hệ giữa Việt Nam và thành phố Tokyo đang phát triển hết sức tốt đẹp, cho rằng năm 2023 là năm có ý nghĩa đặc biệt với nhiều dấu mốc quan trọng như kỷ niệm 50 quan hệ Việt Nam-Nhật Bản, năm kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN-Nhật Bản.

Thống đốc Koike cho biết thành phố Tokyo coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với Việt Nam nói chung, thành phố Tokyo với các địa phương của Việt Nam nói riêng và bày tỏ vui mừng về các dự án thành phố Tokyo đang hợp tác với thành phố Hà Nội như dự án sản xuất nước sạch, dự án xử lý rác thải…

Bà Koike mong muốn đón tiếp lãnh đạo các thành phố của Việt Nam thăm Tokyo; giới thiệu dự án “SusHi tech Tokyo” (phát triển Tokyo công nghệ cao và bền vững) và đề nghị Đại sứ kêu gọi đông đảo các bạn trẻ Việt Nam ưu tú quan tâm ủng hộ, tham gia dự án này.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu cho biết rất vinh dự được gặp làm việc với Thống đốc ngay trong tháng đầu tiên nhận nhiệm sở.

Khẳng định hợp tác giữa các địa phương hai nước là một trong những trọng tâm thúc đẩy trong nhiệm kỳ Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, Đại sứ Phạm Quang Hiệu đề nghị thành phố Tokyo quan tâm, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực thành phố có thế mạnh như môi trường, công nghệ, kinh tế số, chuyển đổi số. Đây cũng là các lĩnh vực lãnh đạo cấp cao hai nước nhất trí tăng cường hợp tác giữa hai nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Quang Hiệu cũng đã cảm ơn sự hỗ trợ của thành phố đối với các sự kiện do Đại sứ quán tổ chức tại Tokyo trong nhiều năm qua, gần đây nhất là Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản (3-4/6).

Cho biết số lượng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Tokyo ngày càng nhiều, Đại sứ Phạm Quang Hiệu mong Thống đốc tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt sống tại Tokyo.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu đề nghị Thống đốc Koike sớm dẫn đầu đoàn sang thăm Việt Nam và cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy các hợp tác giữa Việt Nam và thành phố Tokyo trong thời gian tới./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất