Thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại Việt Nam-Sri Lanka
Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Sri Lanka.

Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Sri Lanka.

Kandy là thành phố lớn thứ hai của Sri Lanka và là thủ phủ của tỉnh miền Trung, cách thủ đô Colombo 130km. Kandy có vị trí địa lý thuận lợi và là một trong những trung tâm giao thông chính của Sri Lanka.

Tại đây tập trung nhiều trụ sở, chi nhánh của các tập đoàn lớn, nhiều ngành công nghiệp như dệt may, đá quý, đồ nội thất, công nghệ thông tin, đồ trang sức, trung tâm nghiên cứu nông nghiệp.

Ngày 21/10, Đại sứ quán đã tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp với sự tham dự của hơn 40 doanh nhân trong các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau tại Kandy.

Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc phát biểu khai mạc diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Sri Lanka.

Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc phát biểu khai mạc diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Sri Lanka.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc cho biết hai nước có nhiều tiềm năng, cơ hội để thúc đẩy quan hệ đầu tư và thương mại. Hiện nay kim ngạch thương mại đã đạt 300 triệu USD (năm 2019) và Đại sứ tin tưởng con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong giai đoạn tới.

Về phía doanh nghiệp, các đại biểu tham dự mong muốn Đại sứ quán là cầu nối, giúp kết nối trực tiếp doanh nghiệp Sri Lanka với các doanh nghiệp ở Việt Nam.

Đại diện cho các doanh nghiệp, ông Hameed A Cader hy vọng trong thời gian tới Đại sứ quán sẽ tổ chức các tọa đàm trực tiếp/trực tuyến giữa các doanh nghiệp cùng nghành nghề, và giúp thúc đẩy các chương trình du lịch kết hợp khảo sát thị trường tại Việt Nam.

Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc có buổi làm việc với Thống đốc tỉnh miền Trung, ông Lalith U. Gamage.

Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc có buổi làm việc với Thống đốc tỉnh miền Trung, ông Lalith U. Gamage.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới Kandy, Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc đã có buổi làm vic với Thống đốc tỉnh miền Trung, ông Lalith U. Gamage.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Trúc nhấn mạnh về quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và các điểm tương đồng giữa Việt Nam và Sri Lanka, cho rằng đó là nền tảng và động lực phát triển quan hệ giữa hai nước.

Thống đốc Gamage đánh giá cao chuyến công tác của Đại sứ quán đến Kandy và khẳng định sẵn sàng phối hợp với phía Việt Nam để phát triển các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, trong đó có kết nối địa phương hai nước.

Bên cạnh hoạt động ngoại giao kinh tế, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Bảo tàng Phật giáo quốc tế tại Chùa răng Phật Kandy nhằm thúc đẩy hoạt động ngoại giao văn hóa tới địa phương và cộng đồng Phật tử ở Sri Lanka.

Đại sứ quán đã bổ sung thêm một hiện vật - tượng Phật đản sanh, góp phần làm phong phú thêm gian không gian Phật giáo Việt Nam tại Bảo tàng./.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Sri Lanka)

Phản hồi

Các tin khác