Thúc đẩy hợp tác thương mại dịch vụ Việt Nam - Ấn Độ
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải, Tham tán Thương mại Bùi Trung Thướng, cùng cán bộ của Đại sứ quán và Thương vụ đã tới cắt băng khai trương các gian hàng của Việt Nam và động viên các doanh nghiệp tham dự hội chợ.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải, Tham tán Thương mại Bùi Trung Thướng, cùng cán bộ của Đại sứ quán và Thương vụ đã tới cắt băng khai trương các gian hàng của Việt Nam và động viên các doanh nghiệp tham dự hội chợ.

Bên cạnh đẩy mạnh hợp tác về thương mại hàng hóa, giữa Việt Nam và Ấn Độ có nhiều cơ hội thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thương mại dịch vụ như hợp tác trong lĩnh vực công nghệ công tin, gia công phần mềm, hợp tác trong lĩnh vực thương mại giáo dục, du lịch. Sau khi có đường bay thẳng trực tiếp Việt Nam - Ấn Độ, thương mại dịch vụ trong lĩnh vực du lịch đã bùng nổ mạnh mẽ.

Nhận thấy các tiềm năng này, thời gian gần đây, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã tăng cường hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh hợp tác thương mại dịch vụ giữa hai nước.

Hội chợ Du lịch và Lữ hành Nam Á (SATTE - South Asia’s Travel & Tourism Exchange) là hội chợ du lịch và lữ hành lớn nhất trong khu vực Nam Á được tổ chức bởi Bộ Du lịch Ấn Độ, Ủy ban Du lịch Quốc gia, các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp du lịch và thương mại Ấn Độ và quốc tế.

Hội chợ SATTE lần thứ 31 diễn ra từ ngày 22 - 24/2/2024 tại Trung tâm triển lãm India Expo Mart, vùng thủ đô New Delhi, Ấn Độ thu hút hơn 48.000 người tham dự, 1.800 đơn vị triển lãm cùng hơn 800 khách quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia.

Tham gia SATTE lần thứ 31, đoàn Việt Nam có các gian hàng của Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines); Công ty Du lịch & Tiếp thị giao thông vận tải trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải (Vietravel) cùng hơn 20 doanh nghiệp lữ hành, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng… để quảng bá hình ảnh đất nước và thúc đẩy các hoạt động hợp tác, kinh doanh cùng đối tác Ấn Độ. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải, Tham tán Thương mại Bùi Trung Thướng, cùng cán bộ của Đại sứ quán và Thương vụ đã tới cắt băng khai trương các gian hàng của Việt Nam và động viên các doanh nghiệp tham dự hội chợ.

Ấn Độ là điểm đến tiềm năng của du khách Việt Nam khi số lượng đường bay thẳng ngày càng tăng và Ấn Độ có nhiều địa điểm du lịch cả tự nhiên, lịch sử và tâm linh thu hút du khách. Đồng thời, Việt Nam ngày càng trở lên nổi tiếng và nằm trong nhóm lựa chọn quan trọng của du khách Ấn Độ. Năm 2023, du khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt gần 400 nghìn lượt, là một trong những thị trường có số lượng khách du lịch và tốc độ tăng trưởng hàng đầu.

Thời gian qua, Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã luôn đồng hành và hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp tham gia hội chợ SATTE nói riêng cũng như các hội chợ lớn tại Ấn Độ nói riêng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, phát triển thương mại, du lịch, đầu tư giữa Việt Nam và Ấn Độ./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất