Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao
Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai làm việc với Ban lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu tổng hợp thành phố Kitakyushu

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai làm việc với Ban lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu tổng hợp thành phố Kitakyushu

Ngày 8/7, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Chi Mai cùng TS. Đinh Hùng Cường đại diện Hội chuyên gia Việt Nam-Nhật Bản tại Fukuoka, đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm nghiên cứu tổng hợp thành phố Kitakyushu.

Hiện Trung tâm có nhiều cơ sở nghiên cứu như công nghiệp ô tô, chất bán dẫn, robot, chuyển đổi số và công nghiệp xanh, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp trong các lĩnh vực thế mạnh của đơn vị.

Chuyến thăm nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực chất bán dẫn.

Đoàn tham quan Trung tâm nghiên cứu bán dẫn

Đoàn tham quan Trung tâm nghiên cứu bán dẫn

Tại buổi làm việc, Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai đã thảo luận với các lãnh đạo của Trung tâm về định hướng hợp tác trong một số lĩnh vực, đặc biệt là nghiên cứu, phát triển bán dẫn điện tử, đồng thời mong muốn đơn vị tiếp nhận sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam được thực tập tại Trung tâm bán dẫn (từ nghiên cứu, chế tạo, thử nghiệm).

Hai bên cũng trao đổi về khả năng tổ chức các chương trình trao đổi, học bổng và các khóa đào tạo chuyên sâu cho chuyên gia, nghiên cứu sinh Việt Nam về bán dẫn điện tử.

Trung tâm tiếp nhận đào tạo sinh viên Việt Nam và hợp tác với các trung tâm nghiên cứu của Việt Nam để hỗ trợ trong nghiên cứu phát triển kỹ thuật.

Hiện tại, thế giới đã đưa vào sản xuất chíp bán dẫn công nghệ 3 nanomet và sớm đưa ra thị trường. Công nghệ hiện đại nhất đang phát triển trong phòng thí nghiệm là công nghệ chip bán dẫn 2 nanomet.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất