Thúc đẩy hoạt động ngoại giao kinh tế với tỉnh Taif, Saudi Arabia
Đại sứ Đặng Xuân Dũng chào xã giao Thống đốc Taif, Hoàng thân Saud bin Nahar bin Saud Al Saud.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng chào xã giao Thống đốc Taif, Hoàng thân Saud bin Nahar bin Saud Al Saud.

Ngày 12/5, Đại sứ Đặng Xuân Dũng dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh Taif, trung tâm của vùng nông nghiệp nổi tiếng và có nhiều tiềm năng phát triển du lịch của Saudi Arabia.

Đây là sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi hoạt động Đại sứ quán dự kiến tổ chức trong năm 2024 nhằm kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1999-2024).

Trong chuyến công tác, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã chào xã giao Thống đốc Taif Hoàng thân Saud bin Nahar bin Saud Al Saud, làm việc với Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Taif Ghazi bin Mastour Al-Qathami và dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Taif.

Tại cuộc gặp với Thống đốc Taif, Đại sứ Đặng Xuân Dũng thông tin về những hoạt động Đại sứ quán dự kiến tổ chức trong năm 2024 nhằm kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoai giao giữa hai nước.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ với Saudi Arabia, đồng thời nhấn mạnh hai nước còn nhiều dư địa để tăng cường quan hệ, nhất là trong các lĩnh vực ngoại giao, thương mại, đầu tư, du lịch…

Thông tin về hoạt động của đoàn công tác tại Phòng Thương mại và công nghiệp Taif vừa diễn ra trước đó, Đại sứ Đặng Xuân Dũng bày tỏ Đại sứ quán Việt Nam tại Riyadh sẵn sàng là cầu nối giữa doanh nghiệp hai nước, mong muốn chính quyền Taif hỗ trợ công tác xúc tiến thương mại của Đại sứ quán thời gian tới, góp phần tăng cường quan hệ thương mại - đầu tư giữa Việt Nam và Taif nói riêng và hai nước nói chung.

Về phần mình, Hoàng thân Saud bin Nahar bin Saud Al Saud chào mừng đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh, bày tỏ vui mừng khi Đại sứ Việt Nam chọn Taif là điểm đến đầu tiên cho chuỗi các sự kiện kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Hoàng thân Saud bin Nahar bin Saud Al Saud khẳng định chính quyền, Phòng Thương mại và công nghiệp Taif và các doanh nghiệp địa phương hết sức hoan nghênh và hỗ trợ hoạt động xúc tiến thương mại của Đại sứ quán tại tỉnh cũng như luôn sẵn sàng đón tiếp các nhà đầu tư và doanh nghiệp Việt Nam tới địa phương để tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng và Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Taif cắt băng khai trương buổi trưng bày sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng và Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Taif cắt băng khai trương buổi trưng bày sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam.

Trước đó, tại Phòng Thương mại và công nghiệp Taif, sau buổi làm việc giữa Đại sứ Đặng Xuân Dũng với Chủ tịch và Ban lãnh đạo Phòng Thương mại và công nghiệp, Đại sứ quán đã tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp với sự tham dự của 75 đại diện doanh nghiệp Taif nhằm giới thiệu về đất nước, con người và các thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam, cũng như một số thông tin về việc thiết lập hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện, Đại sứ quán đã tổ chức trưng bày, quảng bá hàng mẫu do hơn 80 doanh nghiệp Việt Nam gửi tới Đại sứ quán trong thời gian qua.

Ông Ghazi bin Mastour Al-Qathami, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Taif bày tỏ vui mừng khi Đại sứ quán là cơ quan đại diện ngoại giao đầu tiên tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp tại tỉnh, đồng thời cam kết cung cấp thông tin, sẵn sàng kết nối doanh nghiệp của tỉnh với các doanh nghiệp của Việt Nam. Chủ tịch và Ban lãnh đạo Phòng Thương mại và công nghiệp Taif cho biết sẽ có kế hoạch tổ chức đoàn doanh nghiệp vào thăm Việt Nam để tìm hiểu cơ hội kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Hướng dẫn các đại biểu dự Tọa đàm tham quan sản phẩm mẫu của doanh nghiệp Việt Nam, Đại sứ Đặng Xuân Dũng cho biết một số mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam như gạo, hạt điều, cà phê, hạt tiêu, trầm hương, đá cẩm thạch, gạch ốp lát, thủy sản, rau quả đóng hộp... có chất lượng tốt, đáp ứng và phù hợp với nhu cầu thị trường sở tại; đồng thời mời các đại biểu dùng thử một số sản phẩm của Việt Nam ngay tại sự kiện.

Các doanh nghiệp của tỉnh Taif đánh giá cao hoạt động xúc tiến thương mại của Đại sứ quán, bày tỏ vui mừng vì sự kiện đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp Taif biết đến các sản phẩm của Việt Nam, đồng thời mong muốn sớm có nhiều sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam tại tỉnh trong thời gian tới./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất