Thắm tình đoàn kết hữu nghị trong Ngày gia đình ASEAN năm 2021 tại Séc
Tham tán Công sứ Myanma, ông Phone Lin Kyaing trả lời phỏng vấn (Ảnh: TTXVN)

Tham tán Công sứ Myanma, ông Phone Lin Kyaing trả lời phỏng vấn (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ, Tham tán Công sứ 6 nước ASEAN tại Cộng hòa Séc gồm Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Myanmar, cùng phu nhân, phu quân và cán bộ, nhân viên các đại sứ quán, cơ quan đại diện của 6 quốc gia thành viên ASEAN và gia đình đã nhiệt tình tham gia ngày vui chung.

Đoàn Việt Nam do Đại sứ Thái Xuân Dũng và phu nhân dẫn đầu tham dự, cùng các cơ quan đại diện và các cơ quan truyền thông, báo chí với sự chuẩn bị chu đáo, sáng tạo nên được Ủy ban ASEAN và các đoàn bạn đánh giá cao.

Trong phát biểu khai mạc Ngày gia đình ASEAN 2021 tại Cộng hòa Séc, ông Phone Lin Kyaing, Tham tán Công sứ Myanmar tại Praha, Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh với sự kiện nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước ASEAN, Đại sứ quán Myanmar mong muốn các thành viên của Ủy ban ASEAN tại Cộng hòa Séc sẽ thực sự là một gia đình, giống như các quốc gia ASEAN đều là thành viên của đại gia đình trong cộng đồng ASEAN.

Tại sự kiện, mỗi đoàn tham dự góp vui bằng các trò chơi và giới thiệu món ăn dặc trưng, tiêu biểu cho hương vị ẩm thực của đất nước. Tất cả mọi người tham dự, đặc biệt là các em nhỏ đều vô cùng phấn khích khi tham gia những trò chơi vui nhộn trong suốt buổi chiều diễn ra sự kiện văn hóa đặc sắc này.

Ngày gia đình ASEAN 2021 kết thúc với màn nhảy flashmob sôi động, kết đoàn tất cả những người tham gia và lễ hội ẩm thực do các đoàn chuẩn bị. Những món ăn tiêu biểu của Việt Nam như nem và bánh cuốn luôn thu hút được sự quan tâm của bạn bè các nước.

Đội Đại sứ quán Việt Nam nhận phần thưởng trò chơi trong Ngày gia đình ASEAN năm 2021 (Ảnh: TTXVN)

Đội Đại sứ quán Việt Nam nhận phần thưởng trò chơi trong Ngày gia đình ASEAN năm 2021 (Ảnh: TTXVN)

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, ông Phone Lin Kyaing bày tỏ chân thành cảm ơn Ủy ban ASEAN tại Séc đã nhất trí cho Đại sứ quán Myanmar chủ trì tổ chức Ngày gia đình ASEAN 2021.

Ông cho biết, Myanmar mới mở lại Đại sứ quán tại Praha từ năm 2019, cũng chính là năm đầu tiên sự kiện này được tổ chức do Đại sứ quán Việt Nam chủ trì. Năm 2020, đại dịch COVID-19 bùng phát tại Cộng hòa Séc và các nước châu Âu nên ASEAN Family Day đã không diễn ra.

Với ấn tượng tốt đẹp từ lần tổ chức của Việt Nam, Đại sứ quán Myanmar rất mong muốn tổ cũng chức thành công Ngày gia đình ASEAN năm nay để ghi dấu ấn cho sự hòa nhập của Myanmar trong Ủy ban ASEAN tại Cộng hòa Séc.

Giao lưu ẩm thực trong Ngày gia đình ASEAN năm 2021 tại Cộng hòa Séc (Ảnh: TTXVN)

Giao lưu ẩm thực trong Ngày gia đình ASEAN năm 2021 tại Cộng hòa Séc (Ảnh: TTXVN)

Ông cũng chia sẻ, Ngày gia đình ASEAN năm nay được tổ chức vào một ngày nắng đẹp tại một địa điểm tuyệt vời là công viên Divorka Sarka với thảm cỏ xanh mướt, những cánh rừng thăm thẳm cùng dòng suối trong mát róc rách lượn quanh khiến ông cảm thấy gần gũi như đang ở quê hương Myanmar tươi đẹp của mình.

Tham tán Công sứ Myanamar hy vọng trong khung cảnh giao hòa với thiên nhiên cùng không khí đầy ắp tiếng cười giữa những người bạn láng giềng thân thiện, Ngày gia đình ASEAN 2021 sẽ thực sự là kỷ niệm khó quên, là ngày hội của tình đoàn kết, để tất cả mọi người tham dự đều là thành viên của một gia đình đúng như mục đích và ý nghĩa của sự kiện.

Phản hồi

Các tin khác