Quảng bá sản phẩm và văn hóa Việt Nam tại Triển lãm du lịch Philoxenia-Hotelia, Hy Lạp
Gian hàng của ĐSQ Việt Nam tại Triển lãm Du lịch Philoxenia-Hotelia 2021. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Hy Lạp)

Gian hàng của ĐSQ Việt Nam tại Triển lãm Du lịch Philoxenia-Hotelia 2021. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Hy Lạp)

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tại Triển lãm Du lịch Philoxenia-Hotelia 2021.

Tại triển lãm, Đại sứ quán đã có gian hàng giới thiệu, cung cấp thông tin về văn hóa-du lịch, kinh tế, đầu tư, tình hình đại dịch Covid-19 tại Việt Nam và quảng bá các sản phẩm có thế mạnh của Việt Nam như đồ thủ công mỹ nghệ, may mặc, trà, cà phê...

Gian hàng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách tham dự hội chợ. Rất nhiều lượt khách đã ghé thăm gian hàng để trải nghiệm văn hóa cũng như tìm hiểu thêm thông tin về Việt Nam.

Triển lãm du lịch Philoxenia-Hotelia là sự kiện hằng năm, được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Thessaloniki. Tuy nhiên, năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, triển lãm đã bị hoãn lại.

Năm nay, triển lãm thu hút 235 nhà triển lãm tham dự, đại diện cho 12 quốc gia gồm Hy Lạp, Ba Lan, Cyprus, Armenia, Bồ Đào Nha, Việt Nam, Ấn Độ, Azerbaijan, Luxembourg, Jordan, Iraq và Anh.

Trong khuôn khổ sự kiện, hơn 2.500 cuộc họp đã được tổ chức, nổi bật là Đại hội Du lịch với chủ đề “Du lịch trải nghiệm”.

Đại hội tập trung vào xu hướng tìm kiếm các hoạt động du lịch trải nghiệm của khách hàng trong tương lai bao gồm các hoạt động du lịch khám phá, trải nghiệm, các hoạt động tương tác với cộng đồng địa phương và nền văn hóa độc đáo.

Trong thời gian tham gia triển lãm, cán bộ Đại sứ quán đã gặp và trao đổi với Đại diện của Trung tâm Thông tin Du lịch thành phố Edessa (cơ sở thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao Hy Lạp và chính quyền thành phố Edessa) để tìm hiểu thông tin về sự hiện diện của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố này trong thời gian Thế chiến I.

Được biết, từ năm 2019, trung tâm này đã triển khai Tour du lịch mang tên Steps of Ho Chi Minh (Bước chân Hồ Chí Minh) tại thành phố Edessa. Tour kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ, đưa du khách tham quan 20 điểm di tích lịch sử liên quan đến Thế chiến I và sự có mặt của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hy Lạp.

Steps of Ho Chi Minh là một trong những trọng tâm quảng bá của Trung tâm Thông tin Du lịch thành phố Edessa tại triển lãm năm nay./.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Hy Lạp)

Phản hồi

Các tin khác