Phát huy vai trò người làm báo tại địa bàn Campuchia
Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi họp mặt, thay mặt Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng nêu rõ báo chí Cách mạng Việt Nam gắn liền sự nghiệp của Đảng, của dân tộc Việt Nam. 98 năm qua, báo chí Cách mạng Việt Nam đã góp sức vô cùng lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.

Theo Đại sứ Nguyễn Huy Tăng, đối với các cơ quan báo chí Việt Nam tại Campuchia, trong những năm qua, các phóng viên, nhà báo tại địa bàn đã nỗ lực, có những đóng góp quan trọng, hiệu quả trong việc đưa tin về tình hình nước sở tại, cũng như tuyên truyền về quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Campuchia. Đại sứ Nguyễn Huy Tăng đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các cơ quan báo chí Việt Nam tại Campuchia.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng nhấn mạnh, trong quá trình công tác, tác nghiệp, các phóng viên Việt Nam tại địa bàn Campuchia luôn phát huy vai trò của người làm báo cũng như tinh thần cộng đồng, trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, hợp tác, phối hợp với báo chí trong nước để đưa tin kịp thời, phong phú, đảm bảo đúng định hướng.

Trong thời gian tới, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng bày tỏ hy vọng các cơ quan báo chí Việt Nam tại Campuchia tiếp tục phát huy vai trò của mình, phối hợp chặt chẽ cùng Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán để luôn đưa thông tin tích cực, khách quan, góp phần tăng cường quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia, đồng thời phản bác lại những quan điểm sai trái, tiêu cực gây ảnh hưởng tới quan hệ hai nước.

Ngoài ra, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng lưu ý các phóng viên Việt Nam tại Campuchia cần sử dụng ngòi bút của mình để phản ánh khách quan, kịp thời các vấn đề “nóng” tại địa bàn, không gây hoang mang trong nước nhưng vẫn phản ánh được thực chất tình hình, phối hợp cùng báo chí trong nước để cảnh báo, nâng cao nhận thức người dân không rơi vào bẫy của những phần tử xấu.

Nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng gửi lời chúc mừng đến các nhà báo, phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí Việt Nam tại Campuchia cùng toàn thể gia đình luôn mạnh khoẻ, thành công trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống, góp phần cùng Đại sứ quán hoàn thành tốt các trọng trách mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Trên địa bàn Campuchia hiện có 4 cơ quan báo chí Việt Nam đặt văn phòng đại diện gồm Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và báo Nhân Dân.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất