Phái đoàn Việt Nam gặp mặt thân mật chuyên gia người Việt đang làm việc cho các cơ quan của Liên hợp quốc
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ngày 8/2, tại New York - Hoa Kỳ, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật và chúc Tết các chuyên gia Việt Nam đang làm việc cho các cơ quan của LHQ.

Trong phát biểu chào mừng, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ bày tỏ trân trọng những đóng góp ý nghĩa và thiết thực của các chuyên gia người Việt vào công việc chung của LHQ cũng như sự đồng hành, hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Phái đoàn trong thời gian qua.

Vui mừng điểm lại một số thành tựu nổi bật về mọi mặt của đất nước trong năm Quý Mão 2023, Đại sứ nhấn mạnh, trong bối cảnh thế giới đối diện nhiều khó khăn, thách thức, công tác đối ngoại, trong đó có đối ngoại đa phương và hội nhập quốc tế, tiếp tục là một điểm sáng, góp phần tích cực vào việc nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Bước sang năm mới Giáp Thìn 2024, Đại sứ Đặng Hoàng Giang bày tỏ mong muốn các chuyên gia người Việt, dù ở vị trí và trên cương vị nào, cũng sẽ tiếp tục làm tốt vai trò đại diện cho trí tuệ, bản sắc Việt Nam tại LHQ, đồng thời duy trì chặt chẽ mối liên hệ và phối hợp với Phái đoàn Việt Nam, đặc biệt trong việc khai hiệu quả các chương trình, dự án của LHQ, thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, cũng như trong công tác cộng đồng và quan hệ với sở tại.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện.

Trong không khí cởi mở và thân tình, các chuyên gia người Việt đang làm việc cho các cơ quan LHQ trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Phái đoàn Việt Nam, bày tỏ vui mừng về những thành tựu kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước thời gian qua, phấn khởi khi Tết Nguyên đán đã chính thức trở thành ngày lễ của LHQ, đồng thời khẳng định sẽ luôn đồng hành, ủng hộ Phái đoàn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Hiện có khoảng gần 20 người Việt Nam đang làm việc cho các cơ quan của LHQ như UNICEF, UNDP, UNFPA, Ban thư ký... cả với tư cách cá nhân và cán bộ biệt phái từ các cơ quan trong nước (Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng)./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất