Palestine mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị với Việt Nam
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 25/6, tại trụ sở Đại sứ quán Palestine ở Cairo, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Arab Ai Cập kiêm nhiệm Palestine Nguyễn Huy Dũng đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas theo hình thức trực tuyến, chính thức trở thành Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền không thường trú của nước ta tại Palestine.

Tại lễ trình Thư ủy nhiệm, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Palestine, khẳng định sẽ cố gắng làm việc hết sức mình để góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Palestine.

Đại sứ đã chuyển lời thăm hỏi thân tình của Chủ tịch nước và các vị lãnh đạo cấp cao của Việt Nam tới Tổng thống Mahmoud Abbas. Đại sứ Nguyễn Huy Dũng thông báo với Tổng thống Palesitne về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội cũng như các kết quả nổi bật của Việt Nam trong hơn 35 năm Đổi mới.

Đại sứ khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa cũng như các nỗ lực thúc đẩy hòa bình và phát triển của nhân dân Palestine.

Tổng thống Abbas chào mừng Đại sứ Nguyễn Huy Dũng đến thực hiện nhiệm vụ tại Nhà nước Palestine và chúc Đại sứ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ của mình, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Palestine.

Ông Abbas nhấn mạnh tình cảm và tình hữu nghị bền chặt giữa hai đất nước, hai dân tộc, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những thành tựu phát triển của Việt Nam và mong muốn tiếp tục phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam.

Thay mặt Tổng thống Abbas, Đại sứ Palestine tại Cairo Diab Allouh đã tiếp nhận Thư ủy nhiệm từ Đại sứ Việt Nam Nguyễn Huy Dũng.

Năm 1976, Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) đặt cơ quan thường trú tại Hà Nội. Việt Nam công nhận Nhà nước Palestine và thiết lập quan hệ ngoại giao với Palestine vào ngày 19/11/1988.

Năm 2012, Việt Nam đã bỏ phiếu ủng hộ Nghị quyết trao quy chế Nhà nước quan sát viên phi thành viên cho Palestine tại Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Việt Nam cũng ủng hộ Palestine gia nhập các tổ chức quốc tế như Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol).../.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất