Những hoạt động văn hóa ý nghĩa trong mùa dịch của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam
Ban Tổ chức dự kiến tổ chức một lớp tập huấn vẽ tranh trực tuyến vào ngày 4/9. (Nguồn: ĐSQ Tây Ban Nha tại Việt Nam)

Ban Tổ chức dự kiến tổ chức một lớp tập huấn vẽ tranh trực tuyến vào ngày 4/9. (Nguồn: ĐSQ Tây Ban Nha tại Việt Nam)

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam cho biết, các hoạt động văn hóa này khuyến khích mọi người tham gia ngay tại nhà và tạo không gian thúc đẩy tính sáng tạo, để cùng vượt qua những khó khăn, áp lực do đại dịch gây ra, cũng như góp phần vào việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đầu tiên là Cuộc thi vẽ Thế giới cần nữ siêu anh hùng do Đại sứ quán phối hợp cùng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức với mong muốn tôn vinh người phụ nữ.

Đây là cuộc thi mở rộng cho mọi đối tượng, không nhất thiết phải có kiến thức về nghệ thuật tạo hình trước đó, mà chỉ cần có sự ngưỡng mộ và mong muốn tôn vinh những người phụ nữ xung quanh bạn.

Thời hạn nộp tác phẩm dự thi (dưới dạng điện tử đến địa chỉ email emb.hanoi.sc@maec.es) là ngày 15/10/2021. Các tác phẩm được xét trao giải dựa trên khả năng truyền tải thông điệp về vai trò tích cực và nguyện vọng của phụ nữ trong xã hội và trên thế giới.

Nhằm tạo điều kiện cho việc tham gia cuộc thi, Đại sứ quán dự kiến tổ chức một lớp tập huấn vẽ tranh trực tuyến vào ngày 4/9 như một món quà dành tặng cho tất cả những người quan tâm ở mọi lứa tuổi. Các thí sinh có thể tham gia cuộc thi vẽ tranh mà không bắt buộc phải tham dự lớp tập huấn này.

Dịp này, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, LaLiga và Viện Cervantes cũng giới thiệu Sổ tay thuật ngữ Việt Nam - Tây Ban Nha đầu tiên về bóng đá.

Cuốn sổ tay thuật ngữ được tải miễn phí (Nguồn: ĐSQ Tây Ban Nha tại Việt Nam)

Cuốn sổ tay thuật ngữ được tải miễn phí (Nguồn: ĐSQ Tây Ban Nha tại Việt Nam)

Cuốn sổ tay cũng giống như ngôn ngữ và thể thao, sẽ trở thành một công cụ giúp kết nối hai dân tộc, qua đó, người hâm mộ của các câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha sẽ có thể thưởng thức các trận đấu ngay tại nhà, cổ vũ các thần tượng bóng đá của mình bằng tiếng Tây Ban Nha.

Được xuất bản phi lợi nhuận, Đại sứ quán Tây Ban Nha cung cấp liên kết tải sổ tay miễn phí cho tất cả các bạn độc giả tại Việt Nam.

Ngoài ra, tiếp nối thành công của Cuộc thi sáng tác văn học lần I năm 2020, với sự tham gia của 156 người học tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức Cuộc thi sáng tác văn học lần thứ II năm 2021 nhằm khuyến khích phong trào đọc, viết bằng tiếng Tây Ban Nha và thúc đẩy sự quan tâm đối với văn hóa Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Cuộc thi sáng tác văn học nhằm khuyến khích phong trào đọc, viết bằng tiếng Tây Ban Nha. (Nguồn: ĐSQ Tây Ban Nha tại Việt Nam)

Cuộc thi sáng tác văn học nhằm khuyến khích phong trào đọc, viết bằng tiếng Tây Ban Nha. (Nguồn: ĐSQ Tây Ban Nha tại Việt Nam)

Thí sinh dự thi có thể gửi các tác phẩm gốc được viết bằng tiếng Tây Ban Nha thuộc thể loại: truyện, thơ, truyện cực ngắn hoặc video rap và về các chủ đề: Thế kỷ XXI: Thế kỷ của phụ nữ; Âm nhạc và nghệ thuật sống; Trạm kế tiếp là Hi vọng; Ái tình; Utopia, thế giới trong mơ và tương lai đang kiến tạo; Bảo vệ thiên nhiên; Đoàn kết là một giá trị dân chủ; Đề tài tự do.

Thí sinh gửi tác phẩm gốc ở định dạng điện tử (DOC, DOCX hoặc MP4) đến hòm thư của Bộ phận Văn hóa Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tại địa chỉ emb.hanoi.sc@maec.es trước ngày 12/10/2021.

Phản hồi

Các tin khác