Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sỹ và cựu chiến binh Việt Nam tại Campuchia
Đoàn Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đến đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Việt Nam tại Đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở tỉnh Kep. (Ảnh: TTXVN)

Đoàn Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đến đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Việt Nam tại Đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở tỉnh Kep. (Ảnh: TTXVN)

Kỷ niệm 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2021) và 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021), ngày 18/12, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý, Phu nhân cùng một số cán bộ Tổng Lãnh sự quán đã tới Kep và Kampot đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Việt Nam tại Đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở hai tỉnh này.

Cùng tham gia với đoàn có đại diện Ban Chấp hành Tỉnh Hội Khmer-Việt Nam và một số cựu chiến binh Việt Nam tại tỉnh Kep và Kampot từng tham gia nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia trước đây.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đã ân cần thăm hỏi và tặng quà tri ân các cựu chiến binh Việt Nam từng tham gia lực lượng giải phóng Campuchia khỏi chế độ diệt chủng trước đây.

Tổng Lãnh sự chân thành chúc các cựu chiến binh cùng gia đình luôn mạnh khỏe, bình an và tích cực tham gia vào các công tác của Tỉnh hội Khmer-Việt Nam.

Ông Hoàng Đức Hà, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampot, cũng là một cựu chiến binh Việt Nam từng tham gia giải phóng tỉnh Kampot năm xưa, thay mặt các cựu chiến binh Việt Nam sinh sống tại Kep và Kampot bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Tổng Lãnh sự quán.

Ông khẳng định điều này đã tiếp thêm động lực để những cựu chiến binh Việt Nam an tâm, ổn định cuộc sống và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển thịnh vượng của Vương quốc Campuchia và quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đoàn dâng hương tại Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia. (Ảnh: TTXVN)

Đoàn dâng hương tại Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia. (Ảnh: TTXVN)

*Sáng 17/12, đoàn Đại sứ quán, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng, các cơ quan bên cạnh, doanh nghiệp, Hội Khmer-Việt Nam tại Vương quốc Campuchia, do Đại sứ Nguyễn Huy Tăng dẫn đầu đã đến dâng hương tại Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở thủ đô Phnom Penh.

Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu Quân đội Hoàng gia Campuchia do Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng, Đại tướng Chieng Am dẫn đầu cũng đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ của hai đất nước đã chiến đấu, hy sinh anh dũng trong sự nghiệp cách mạng, đem lại hòa bình, tự do và cuộc sống ấm no cho nhân dân.

Giữ vững mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, quân đội Việt Nam và Campuchia luôn hợp tác chặt chẽ trong nhiều hoạt động, trong đó nổi bật là trợ giúp lẫn nhau về vật tư y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở mỗi nước, cũng như tại các khu vực đường biên giới chung.

Trước đó, ngày 9/12, Quân đội Hoàng gia, Mặt trận Đoàn kết phát triển tổ quốc Campuchia và chính quyền tỉnh Svay Rieng cũng đã trang trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại tỉnh này.

Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân, các Tổng Lãnh sự quán nước ta tại tỉnh Preah Sihanouk và Battambang cùng cộng đồng bà con kiều bào trên địa bàn cũng tổ chức đặt hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ cùng nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực khác./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất