Người Việt Nam tại Romania kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Romania Phạm Duy Hưng phát biểu

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Romania Phạm Duy Hưng phát biểu

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Romania Phạm Duy Hưng tóm tắt tình hình hoạt động của Hội kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở sở tại đến nay và nêu bật những nỗ lực của cộng đồng người Việt vượt qua khó khăn, thử thách để ổn định cuộc sống, hội nhập vào xã hội sở tại cũng như tham gia các hoạt động hướng về đất nước.

Ông Phạm Duy Hưng nhấn mạnh sự hỗ trợ, tấm lòng của bà con cộng đồng dành cho người Việt Nam sơ tán từ Ukraine sang Romania thời gian qua; việc tổ chức thành công lớp học tiếng Việt tại Đại sứ quán; tổ chức cho các cháu trong cộng đồng tham gia Trại hè 2022 tại Việt Nam và kế hoạch tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập Hội người Việt Nam tại Romania vào năm 2023…

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Romania cũng bày tỏ sự cảm ơn của cộng đồng với Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ quán đã quan tâm, hết sức tạo điều kiện cho bà con trong việc tham gia, tổ chức các hoạt động thời gian qua.

Cháu Đặng Diễm Quỳnh thay mặt các bạn được về Việt Nam tham gia Trại hè 2022 phát biểu

Cháu Đặng Diễm Quỳnh thay mặt các bạn được về Việt Nam tham gia Trại hè 2022 phát biểu

Thay mặt các bạn được về Việt Nam tham gia Trại hè 2022, cháu Đặng Diễm Quỳnh đã báo cáo kết quả tham gia của đoàn Romania, bày tỏ niềm vui, niềm tự hào được tham dự Trại hè với những hoạt động đầy ý nghĩa trên suốt chiều dài đất nước, được gặp gỡ và giao lưu với các bạn từ khắp nơi trên thế giới. Đối với cháu Quỳnh nói riêng và các đại biểu tham dự Trại hè 2022 nói chung, những trải nghiệm vô cùng quý báu đó đã củng cố tình yêu và mong muốn được đóng góp thật nhiều cho quê hương.

Buổi mít-tinh nối tiếp bằng nhiều hoạt động văn thể sôi nổi, hấp dẫn như giao lưu bóng đá, kéo co, các trò chơi thiếu nhi và liên hoan ẩm thực.

Nhiều hoạt động văn thể sôi nổi, hấp dẫn như giao lưu bóng đá, kéo co, các trò chơi dành cho thiếu nhi

Nhiều hoạt động văn thể sôi nổi, hấp dẫn như giao lưu bóng đá, kéo co, các trò chơi dành cho thiếu nhi

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Romania và gia đình đã tham dự các hoạt động kỷ niệm. Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Đỗ Đức Thành nêu bật ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đồng thời điểm lại một số thành tựu nổi bật trong quá trình xây dựng và phát triển 77 năm qua và tình hình kinh tế-xã hội của đất nước hiện nay.

Đại sứ đánh giá cao lễ kỷ niệm do cộng đồng tổ chức, đặc biệt sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; biểu dương những đóng góp tích cực của Hội người Việt Nam tại Romania nói riêng và các hội đoàn người Việt tại Romania nói chung vào các hoạt động phát triển, đoàn kết cộng đồng.

Đại sứ Đỗ Đức Thành phát biểu tại sự kiện

Đại sứ Đỗ Đức Thành phát biểu tại sự kiện

Đại sứ Đỗ Đức Thành kêu gọi cộng đồng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau và giữ gìn bản sắc dân tộc, đồng thời luôn hướng về quê hương, đất nước và làm cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước; cam kết sẽ tiếp tục sát cánh cùng bà con, tích cực hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt thường xuyên quan tâm tới thế hệ thanh, thiếu niên.

Đồng thời, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2022), Đại sứ nêu bật quyết tâm của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán nguyện nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống vẻ vang, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của đất nước đồng thời góp phần vun đắp, củng cố mối quan hệ đã phát triển hết sức tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Romania; mong cộng đồng tiếp tục cùng chung sức với Đại sứ quán trong sứ mệnh vẻ vang này.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất