Mai, đào Việt khoe sắc trên nhánh cây rừng châu Phi
Các sĩ quan công binh Việt Nam thuần thục gói bánh chưng ngày Tết. (Ảnh: Đội công binh Việt Nam)

Các sĩ quan công binh Việt Nam thuần thục gói bánh chưng ngày Tết. (Ảnh: Đội công binh Việt Nam)

Những ngày này, cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 2 Việt Nam tại Phái bộ An ninh lâm thời của Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Ban Chỉ huy Đội Công binh số 2 Việt Nam đã giao cho các cán bộ, nhân viên đang nghỉ phép mua sắm các nhu yếu phẩm thiết yếu từ Việt Nam chuyển sang Abyei. Ngay sau khi các mặt hàng như lá dong, gạo nếp, thịt lợn được chuyển đến căn cứ Highway của Đội Công binh số 2 Việt Nam, Ban Chỉ huy Đội đã tổ chức thi gói bánh chưng giữa các phân đội. Những người lính công binh hàng ngày chỉ quen lái máy ủi, máy xúc nay thuần thục gói những chiếc bánh chưng vuông vắn, đẹp mắt.

Trong thời gian chờ các vật dụng trang trí Tết được chuyển từ Việt Nam sang, cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 2 đã tận dụng vật chất có thể tái sử dụng để trang trí phòng khách cũng như phòng sinh hoạt chung của các phân đội. Những nhánh cây rừng châu Phi được bộ đội Việt Nam tận dụng để trang trí thành cây đào, cây mai ngày Tết. Những bông hoa đào, hoa mai bằng giấy được các sĩ quan khéo léo gắn lên cành cây.

Những nhánh cây rừng Châu Phi được bộ đội Việt Nam tận dụng làm thân cành đào, cây mai. (Ảnh: Đội Công binh Việt Nam)

Những nhánh cây rừng Châu Phi được bộ đội Việt Nam tận dụng làm thân cành đào, cây mai. (Ảnh: Đội Công binh Việt Nam)

Đội Công binh số 2 cũng tổ chức giao lưu bóng chuyền với người dân địa phương và mời một số quân nhân người Nigeria làm trọng tài. Ngay sau trận đấu, công binh Việt Nam đã tặng quà cho người dân địa phương và cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Bắt đầu từ năm 2024, ngày Tết Nguyên đán đã được Liên hợp quốc công nhận là ngày nghỉ lễ chính thức. Đây là sự kiện ý nghĩa với những người lính mũ nồi xanh Việt Nam, lực lượng thực hiện nhiệm vụ quốc tế và đón Tết xa Tổ quốc. Do vậy, trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, chỉ huy đội đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết cho từng hoạt động như thi gói bánh chưng, thi trang trí phòng đón xuân của các phân đội, dựng cây nêu, tổ chức các trò chơi dân gian, thi nấu ăn… Những hoạt động thiết thực như vậy giúp các cán bộ, nhân viên của đơn vị gắn kết với nhau hơn, tạo không khí tươi vui, phấn khởi trong đơn vị dịp Tết đến xuân về./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất