Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam
Đại sứ Dương Quốc Thanh trao tặng bằng khen của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cho lãnh đạo ICAV (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Dương Quốc Thanh trao tặng bằng khen của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cho lãnh đạo ICAV (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Argentina, Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV) và Đại sứ quán Việt Nam tại Buenos Aires ngày 28/10 đã phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập ICAV (18/12/1997 - 18/12/2022) với sự tham gia của đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, đông đảo các thành viên của ICAV và cơ quan đại diện Việt Nam tại Buenos Aires. Bà Patricia Abarzúa, Chủ tịch Viện Văn hóa Chile - Việt Nam cũng tham dự và chia vui nhân ngày kỷ niệm này.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch ICAV Poldi María Sosa đã điểm lại những hoạt động đa dạng của ICAV trong suốt hơn hai thập kỷ qua, từ triển lãm ảnh và hội họa, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực cho tới các buổi nói chuyện và chiếu phim về Việt Nam tại nhiều địa phương, nhân dịp các ngày lễ lớn của Việt Nam nhằm quảng bá lịch sử, văn hóa và thành tựu công cuộc đổi mới của Việt Nam, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc.

Bà Poldi Sosa cũng chia sẻ những tình cảm sâu đậm của nhiều người dân Argentina đối với Việt Nam trong những năm tháng khó khăn nhất của cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc trước đây, cũng như quá trình xây dựng đất nước và phát triển kinh tế ngày nay. ICAV cũng đã tổ chức nhiều đoàn du lịch, với sự tham gia của giảng viên đại học, bác sỹ, kỹ sư, nghệ sỹ và những người ngưỡng mộ Việt Nam, để từ đó có thêm nhiều người hiểu biết và trải nghiệm thực tiễn hơn về công cuộc đổi mới, về văn hóa truyền thống đa dạng, cũng như đất nước và con người Việt Nam mến khách.

Chủ tịch ICAV khẳng định, thông qua những trải nghiệm thực tế ngay tại Việt Nam, nhiều người Argentina ngày càng yêu mến dải đất hình chữ S hơn và dần trở thành những thành viên tích cực của ICAV, tham gia các hoạt động giao lưu và quảng bá, góp phần mở rộng sự hiểu biết và kết nối giữa hai dân tộc.

Đại sứ Dương Quốc Thanh và các thành viên ICAV tại lễ kỷ niệm (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Dương Quốc Thanh và các thành viên ICAV tại lễ kỷ niệm (Ảnh: TTXVN)

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam Dương Quốc Thanh đã chúc mừng ICAV trong 25 năm qua đã vượt qua khó khăn, đặc biệt là giai đoạn dịch COVID-19 hoành hành, có những hình thức hoạt động phong phú, hiệu quả, luôn khẳng định vai trò cầu nối, góp phần làm sâu sắc mối quan hệ truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Argentina. Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng rằng ICAV sẽ phát huy truyền thống hoạt động tích cực, tiếp tục đưa ra nhiều hơn nữa những sáng kiến thiết thực nhằm thúc đẩy các hoạt động giao lưu và quảng bá về Việt Nam tại Argentina, cũng như thu hút thêm nhiều thành viên, nhất là giới trẻ tham gia hoạt động hơn nữa.

Nhân dịp này, Đại sứ Dương Quốc Thanh đã trao bằng khen của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cho ICAV để ghi nhận những đóng góp của Viện đối với Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh đây là minh chứng rõ nhất về những đóng góp của ICAV và cá nhân Chủ tịch Poldi Sosa trong các hoạt động hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina trong công tác tuyên truyền, ngoại giao văn hóa tại Argentina; tăng cường kết nối, gắn kết hai dân tộc.

Trong không khí hữu nghị và đầm ấm gia đình, những người tham dự cuộc gặp đã thưởng thức một số tiết mục văn hóa và một số món ăn đặc sắc trong ẩm thực Việt Nam và Argentina.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất