Khen thưởng người Việt có thành tích tiểu biểu năm 2020 tại Czech
Đại sứ Thái Xuân Dũng khen thưởng những cá nhân xuất sắc của cộng đồng. (Nguồn: TTXVN)

Đại sứ Thái Xuân Dũng khen thưởng những cá nhân xuất sắc của cộng đồng. (Nguồn: TTXVN)

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Czech Thái Xuân Dũng đã trao tặng giấy khen cho bốn người Việt có thành tích xuất sắc năm 2020, gồm: TS. Nguyễn Đông Nhật - nghiên cứu sinh tại Đại học Bách khoa Prague, trí thức trẻ tiêu biểu tại Czech; Hoangova Thảo Sandra đã tổ chức vận động học sinh ủng hộ đồng vào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2020; Dương Hồng Nhung đã vận động quyên góp ủng hộ xây dựng trường mầm non và ủng hộ người nghèo tại tỉnh Nghệ An và sinh viên ngành y Jana Nguyenova giành giải Nhất cuộc thi sáng tạo SOC, hạng mục y tế do Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Czech tổ chức năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Thái Xuân Dũng cho biết do đại dịch Covid-19, năm 2020 Đại sứ quán Việt Nam không tổ chức lễ trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc như thông lệ.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại Czech diễn biến tích cực, Đại sứ quán tổ chức Lễ trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020 nhằm kịp thời động viên, khích lệ thế hệ trẻ trong cộng đồng người Việt phát huy truyền thống hiếu học, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, góp phần xây dựng hình ảnh cộng đồng người Việt ngày càng hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại và luôn hướng về quê hương đất nước.

Đại sứ mong muốn thời gian tới Hội người Việt Nam tại Czech và các tổ chức hội đoàn người Việt phối hợp với Đại sứ quán tiếp tục phát hiện nhân tố, quan tâm, động viên, khuyến khích các cháu thế hệ thứ hai, thứ ba tiếp tục hội nhập tốt hơn vào đội ngũ trí thức sở tại, góp phần nâng cao hình ảnh của cộng đồng cũng như góp sức xây dựng quê hương đất nước.

Thay mặt cộng đồng người Việt, ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và ông Nguyễn Duy Nhiên - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Czech, đánh giá cao ý nghĩa việc tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020, thể hiện sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam đối với thế hệ trẻ người Việt tại đây

Ông Nguyễn Duy Nhiên cho biết trong hai năm qua do đại dịch Covid-19, Hội người Việt Nam tại Czech chưa tổ chức khen thưởng cho các cháu thế hệ thứ hai, thứ ba trong cộng đồng có thành tích học tập xuất sắc như những năm trước.

Việc Đại sứ quán tổ chức khen thưởng cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu năm 2020 trong các mặt nghiên cứu, học tập và hoạt động xã hội thiện nguyện là việc làm rất ý nghĩa để động viên, khuyến khích con em người Việt tiếp tục phấn đấu đóng góp trí tuệ để để nâng cao hình ảnh cộng đồng người Việt.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Czech mong muốn trong những năm tới sẽ có nhiều gương điển hình hơn nữa trong cộng đồng và hy vọng cộng đồng dần thay đổi diện mạo không chỉ là cộng đồng lao động kinh doanh, mà còn tích cực học tập, mang tri thức của mình để ngày càng hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại và góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Bày tỏ vinh dự là một trong bốn cá nhân xuất sắc được Đại sứ Việt Nam khen thưởng, TS. Nguyễn Đông Nhật nói: "Tôi cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Czech đã tặng giấy khen cho tôi do có các công trình nghiên cứu khoa học và những đóng góp đối với giáo dục của người Việt tại Czech. Đại sứ quán đã tổ chức những hội thảo khoa học để tôi có cơ hội chia sẻ tri thức cho các bạn học sinh, sinh viên trong cộng đồng.

Hiện tại, tôi đang là thành viên chính thức của nhóm nghiên cứu 5G tại Đại học Bách khoa Prague. Sắp tới về Việt Nam công tác tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, tôi sẽ kết nối liên hệ và xây dựng nhóm nghiên cứu trao đổi giữa hai bên, tạo tiền đề cho sự liên kết phát triển trong tương lai với mong muốn đóng góp cho nền công nghệ 5G và sau 5G của nước nhà"./.

Phản hồi

Các tin khác