Khai trương góc sách ASEAN tại thành phố Astana, Kazakhstan
Lễ cắt băng khánh thành góc sách ASEAN

Lễ cắt băng khánh thành góc sách ASEAN

Tham gia lễ cắt băng khánh thành góc sách ASEAN có lãnh đạo trường Đại học Nazabaiev, các Đại sứ và lãnh đạo Đại sứ quán bốn nước ASEAN tại Kazakhstan là Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam cùng nhiều cán bộ, học sinh của nhà trường.

Góc sách ASEAN tại Kazakhstan ban đầu bao gồm khoảng 50 đầu sách giới thiệu về đất nước, con người, lich sử, văn hóa, hướng dẫn du lịch… các nước thành viên ASEAN.

Đặc biệt gian sách của Việt Nam các giới thiệu hai cuốn sách Việt Nam lần đầu tiên được dịch sang tiếng Kazakhstan và được trao Giải khuyến khích tại Giải thưởng về thông tin đối ngoại 2022 vừa qua. Đó là cuốn Việt Nam trong thế giới mới của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm.

Các khách mời, giáo sư và các sinh viên của trường cũng tham gia cuộc trao đổi giới thiệu về ASEAN và hợp tác Kazakhstan-ASEAN với các câu hỏi- đáp có kèm các phần quà cho câu trả lời xuất sắc. Các sinh viên của Astana bày tỏ mong muốn có thêm nhiều chương trình trao đổi giữa các nước ASEAN với Kazakhstan để có dịp học hỏi, tìm hiểu và mở rộng tầm nhìn về các nước Đông Nam Á.

Trước góc sách ASEAN, tại Đại học Quốc tế Nazabaiev đã có một số nước như Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc thành lập các không gian sách của mình. Ủy ban ASEAN tại Astana và Trường Đại học Nazabaiev thỏa thuận tiếp tục sẽ có những kế hoạch hợp tác mới trong tương lai./.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Kazakhstan)

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất