Khai mạc một trong những giải bóng đá sôi động nhất của cộng đồng người Việt ở Moskva
Quang cảnh lễ khai mạc. (Ảnh: TTXVN)

Quang cảnh lễ khai mạc. (Ảnh: TTXVN)

Đây là năm thứ ba liên tiếp cộng đồng người Việt Nam tại chợ Sadovod, một trong hai khu trung tâm thương mại khổng lồ có đông người Việt Nam kinh doanh buôn bán nhất ở thủ đô Moskva, phối hợp với ban quản lý chợ tổ chức giải bóng đá dành cho người Việt.

Tham dự lễ khai mạc có ông Aleksei Anatolievich Negashev, Trưởng ban điều hành chợ Sadovod; Trưởng ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Tham tán Công sứ Lê Quang Anh; ông Nguyễn Hải Đăng, Phó Bí thư Đảng ủy tại LB Nga; ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại LB Nga; đại diện các hội đoàn người Việt Nam tại LB Nga, đông đảo bà con đang kinh doanh tại chợ Sadovod.

Sau lễ chào cờ, thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Tham tán Công sứ Lê Quang Anh phát biểu và chúc cho giải đấu thành công tốt đẹp. Ông Lê Quang Anh cũng bày tỏ mong muốn cho bà con người Việt đang kinh doanh tại chợ Sadovod tiếp tục làm ăn giỏi, làm từ thiện giỏi và tích cực đóng góp cho phong trào thể thao, văn hóa của cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.

Quang cảnh lễ khai mạc. (Ảnh: TTXVN)

Quang cảnh lễ khai mạc. (Ảnh: TTXVN)

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, thay mặt ban lãnh đạo chợ Sadovod, ông Aleksei Negashev cho biết giải bóng đá là lễ hội của người Việt Nam tại chợ Sadovod và cho rằng khán đài sẽ đầy ắp khán giả đến cổ vũ vì các cầu thủ đã rất tích cực luyện tập để chứng tỏ rằng tiểu thương Việt Nam ở chợ Sadovod không chỉ kinh doanh “mà còn đoàn kết trong thể thao, kết bạn và chiến thắng trên sân cỏ”.

Về phần mình, ông Trần Phú Thuận - Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại LB Nga khẳng định giải bóng đá của người Việt ở chợ Sadovod đang ngày càng thu hút đông đảo người tham gia. Cần lưu ý rằng Sadovod League 2023 là một trong những giải bóng đá sôi động nhất của cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga, và cũng là giải bóng đá mở màn cho mùa giải truyền thống với hàng loạt giải bóng đá sôi động của người Việt Nam vào thời gian hè.

Trao tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng. (Ảnh: TTXVN)

Trao tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng. (Ảnh: TTXVN)

Tham gia giải Sadovod League năm nay có 6 đội bóng với khoảng 120 vận động viên, gồm FC “Korpus B”, FC “Pavilion”, FC “Thanh niên Moskva”, FC “Phụ liệu”, FC Bắc Giang, FC “Korpus A”. Giải sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng, các đội chia làm 2 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn để chọn ra 4 đội dẫn đầu vào thi đấu bán kết; đội thắng trong hai trận bán kết sẽ đá trận chung kết. Ngay sau lễ khai mạc, trong tiếng hò reo cổ vũ của khán giả đã diễn ra 2 trận đấu sôi động, cân sức cân tài giữa đội FC “Korpus B” và FC “Thanh niên Moskva”; FC “Pavilion” gặp FC Bắc Giang./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất