Kết nối, xúc tiến thương mại đầu tư Gia Lai-Friesland (Hà Lan)
Đoàn công tác tỉnh Gia Lai làm việc với tỉnh Friesland, Hà Lan.

Đoàn công tác tỉnh Gia Lai làm việc với tỉnh Friesland, Hà Lan.

Đoàn công tác do ông Rah Lan Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy dẫn đầu cùng lãnh đạo các sở, ngành và một số doanh nghiệp của Gia Lai đã có chương trình làm việc dày đặc và hiệu quả với các đối tác Hà Lan tại tỉnh Friesland, Trung tâm thương mại thế giới Leeuwarden, các doanh nghiệp chuyên về nông nghiệp công nghệ cao như Tập đoàn hoàng gia De Heus, Tập đoàn Schippers, NPI, Liên minh hợp tác xã Agriterra, Viện nghiên cứu nước Hà Lan.

Trong khuôn khổ chuyến công tác trên, diễn ra từ ngày 26-30/9, ngày 27/9, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh đã tham gia Đoàn tại các buổi làm việc với Tỉnh trưởng Friesland, thăm các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm phục vụ nông nghiệp và Viện nghiên cứu nước của tỉnh Friesland.

Cùng ngày, Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Gia Lai do Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan kết hợp với Trung tâm thương mại thế giới Leeuwarden (WTC Leeuwarden) đã được tổ chức.

Sự kiện thu hút sự tham gia của 12 doanh nghiệp phía Bắc Hà Lan trong các lĩnh vực sản xuất, thương mại những sản phẩm phục vụ nông nghiệp giải pháp và thực hiện xử lý nước, rác thải, ứng dụng công nghệ trong chăn nuôi bò, lợn, thiết bị sử dụng nước tiết kiệm…

Các đại biểu tại Hội nghị đã được nghe giới thiệu về tiềm năng thế mạnh, nhu cầu hợp tác đầu tư tại tỉnh Gia Lai.

Mong muốn sự kiện góp phần kết nối, giới thiệu doanh nghiệp tỉnh Friesland đến Gia Lai tìm hiểu, hợp tác thương mại, đầu tư. Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Rah Lan Chung trân trọng gửi lời mời Giám đốc WTC Leeuwarden cùng đoàn doanh nghiệp Hà Lan thăm địa phương trong dịp công tác Việt Nam sắp tới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình kết nối, xúc tiến thương mại - đầu tư tại Hà Lan.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình kết nối, xúc tiến thương mại - đầu tư tại Hà Lan.

Trong các cuộc thăm và làm việc với Tổ chức liên minh hợp tác xã Agriterra và Diễn đàn trồng trọt Hà Lan Việt Nam (NVHP) tại World Horticulture Centre, Đoàn đã tham khảo kỹ mô hình tổ chức hoạt động và lĩnh vực có thể hợp tác.

Ông Rah Lan Chung khẳng định, Gia Lai có nhiều thế mạnh và tiềm năng tự nhiên để đẩy mạnh hợp tác với cả hai tổ chức và mong muốn Hà Lan giúp các hợp tác xã ở các huyện nghèo phát triển cà phê sạch, giúp các cộng đồng dân tộc thiểu số tiếp cận vốn và liên kết mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao đời sống.

Các đối tác nhất trí tiếp tục làm việc với Gia Lai thông qua các đại diện tại Việt Nam và hứa sẽ sớm thăm làm việc với tỉnh.

Tại buổi làm việc với Đại sứ quán, ông Rah Lan Chung khẳng định, chuyến công tác đã đạt mục tiêu đề ra là thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào Gia Lai, hứa hẹn những bước phát triển hợp tác trong tương lai, nhất là khi Tập đoàn Hoàng gia De Heus với Tập đoàn Hùng Nhơn vừa có bước tiến mới trong đầu tư mở rộng quy mô hợp tác ngay tại Gia Lai.

Chuyến công tác và Hội nghị Xúc tiến thương mại-đầu tư của Gia Lai là kết quả chuẩn bị công phu gần một năm qua và quyết tâm của tất cả các bên, từ Đại sứ quán, tỉnh Gia Lai đến tỉnh Friesland và WTC Leeuwarden./.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất