Kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Brunei trong lĩnh vực thủy sản
Đại sứ Trần Anh Vũ (bên phải) tiếp ông Trần Văn Dũng,Tổng Giám đốc Baseafood. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ Trần Anh Vũ (bên phải) tiếp ông Trần Văn Dũng,Tổng Giám đốc Baseafood. (Nguồn: ĐSQ)

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Dũng bày tỏ phấn khởi trước việc chuyến thăm chính thức Brunei của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hồi tháng 02/2023 đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp Việt Nam và Brunei.

Tổng Giám đốc Baseafood cho biết Công ty đang đẩy mạnh các hoạt động xuất nhập khẩu với nhiều thị trường khu vực, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia… Baseafood rất quan tâm tới Brunei do đây là thị trường có khả năng cung cấp nguồn hải sản chất lượng tốt, góp phần đa dạng hóa nguyên liệu đầu vào cho các doanh nghệp chế biến thủy sản Việt Nam.

Ông Trần Văn Dũng tin tưởng với bề dày kinh nghiệm trong chế biến xuất khẩu thủy sản và với các sản phẩm đã được cấp chứng chỉ Halal, Baseafood sẽ có khả năng tiếp cận thị trường thực phẩm Brunei. Theo đó, Baseafood đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei tiếp tục quan tâm, hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động xúc tiến thương mại thời gian tới.

Đại sứ Trần Anh Vũ đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam - Brunei trong lĩnh vực thủy sản và khả năng cạnh tranh của ngành thủy sản Việt Nam tại thị trường khu vực.

Người đứng đầu cơ quan đại diện Việt Nam tại Brunei mong muốn Baseafood và các doanh nghiệp thủy sản quan tâm hơn nữa thị trường Brunei trong các hoạt động xuất nhập khẩu, đồng thời tận dụng vị trí địa lý và các mạng lưới kết nối đường bộ, đường thủy từ Brunei để tiếp cận thị trường 24 triệu dân của đảo Borneo, bao gồm Brunei và các bang của Malaysia và Indonesia.

Trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei sẽ đẩy mạnh cung cấp thông tin về thị trường khu vực và kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác và đầu mối xuất nhập khẩu tại địa bàn./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất