Israel đánh giá cao những thành tựu phát triển của Việt Nam

Tham dự lễ tiếp tân có ông Abir Kara, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, thành viên Quốc hội Israel, cùng khoảng 250 khách mời là đại diện các cơ quan, tổ chức, ngoại giao đoàn, chuyên gia, cũng như các bạn bè đối tác thân thiết với Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Quốc Trung đã tóm tắt về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và xung đột vũ trang gây ra. Đại sứ nhấn mạnh: “Kể từ đầu năm nay, Việt Nam đã kiểm soát thành công đại dịch COVID-19, tự tin mở cửa đất nước đón chào du khách quốc tế. Nền kinh tế hồi phục nhanh chóng, tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội trong 6 tháng đầu năm đạt 6,42%, lạm phát được kiểm soát chặt chẽ. Đầu tư nước ngoài và quan hệ quốc tế được thúc đẩy, chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới sau đại dịch. Quan hệ song phương giữa Việt Nam và Israel đã phát triển mạnh mẽ trên nhiều phương diện, đặc biệt là thương mại, công nghệ cao, nông nghiệp, y tế… Triển vọng hợp tác giữa 2 nước rất khả quan, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển đổi số và Israel có nhiều thế mạnh về công nghệ”.

Đánh giá cao những thành tựu phát triển của Việt Nam, ông Abir Kara nêu rõ đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, Israel cũng đã đạt được tốc độ tăng trưởng vượt bậc và “cả 2 quốc gia đều có thể tự hào về những thành tựu đó”. Ông nhấn mạnh: “Việt Nam và Israel thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1993. Trải qua 29 năm, quan hệ song phương liên tục phát triển, đặc biệt là trong thập niên vừa qua. Tôi rất vinh dự và vui mừng khẳng định mối quan hệ này đang được thắt chặt hơn bao giờ hết, đặc biệt là hợp tác về công nghệ cao trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, y tế, giáo dục, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam sang Israel học tập và chúng tôi hy vọng con số này sẽ tiếp tục tăng lên. Nhiều du khách Israel cũng đã sang thăm Việt Nam để tìm hiểu vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam”.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được xem phim ngắn giới thiệu về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam và phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh; nghe hát Quốc ca của 2 nước do ca sĩ Israel thể hiện, xem màn trình diễn thời trang độc đáo và thưởng thức một số món ăn truyền thống của Việt Nam.

Phản hồi

Các tin khác