Hội nghị hợp tác và đầu tư lĩnh vực lọc hóa dầu, hóa chất và năng lượng vào Khu kinh tế Dung Quất tại Houston
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên phát biểu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên phát biểu.

Ngày 15/8, tại thành phố Houston, Hoa Kỳ, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston chủ trì tổ chức Hội nghị hợp tác và đầu tư lĩnh vực lọc hóa dầu, hóa chất và năng lượng vào Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi nhân chuyến thăm, làm việc của Đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi.

Sự kiện đã thu hút gần 30 nhà đầu tư, tổ chức, công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, kết quả thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại tỉnh và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Quảng Ngãi có nhiều lợi thế khi nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, có ưu điểm về hạ tầng, giao thông, cảng biển. Đặc biệt, cơ chế chính sách có tính cạnh tranh vượt trội của tỉnh cùng với việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Dung Quất đến năm 2045 hứa hẹn nhiều cơ hội đầu tư vào địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực hóa dầu.

Ông Hà Hoàng Việt Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi giới thiệu đến các nhà đầu tư về Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi.

Thay mặt Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Tổng lãnh sự Nguyễn Trắc Bá khẳng định hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng là một trong những lĩnh vực hợp tác rất tiềm năng giữa Việt Nam và Texas, cần được hai bên tích cực thúc đẩy, tiến tới trở thành trọng tâm hợp tác trong thời gian tới.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston sẵn sàng đóng vai trò cầu nối giữa tỉnh Quảng Ngãi và các nhà đầu tư, tổ chức, công ty mong muốn tìm hiểu thị trường cũng như khả năng đầu tư vào lĩnh vực tiềm năng này tại Quảng Ngãi.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ đã có nhiều trao đổi, thảo luận với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, các sở, ban ngành, công ty BSR về cơ hội hợp tác và đầu tư lọc hóa dầu, hóa chất và năng lượng vào Khu kinh tế Dung Quất.

Nhân dịp này, các Lãnh đạo tỉnh cũng đã trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp đầu tư tiềm năng.

Cùng ngày, dưới sự thu xếp trực tiếp của Tổng lãnh sự quán, Đoàn Quảng Ngãi đã đi thăm Tổ hợp lọc Hóa dầu ExxonMobil Baytown. Tổ hợp lọc hóa dầu Baytown là tổ hợp lớn nhất của tập đoàn dầu khí ExxonMobil, nhà máy lọc dầu trong tổ hợp này lớn thứ 10 thế giới./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất